Thứ sáu 07/08/2020 01:24
Thành phố Hồ Chí Minh

Khởi công dự án xử lý rác thải rắn công nghiệp, công suất 500 tấn/ngày

23/12/2019 08:54
Nhà máy xử lý rác thải rắn công nghiệp và nguy hại có quy mô lớn, hiện đại đầu tiên của TP.HCM vừa khởi công chiều 20-12-2019 nhằm tái chế và xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại cho các đối tượng công nghiệp, y tế, nông nghiệp.
khoi cong du an xu ly rac thai ran cong nghiep cong suat 500 tanngay
Ông Nguyễn Thành Phong chúc mừng chủ đầu tư sau khi thực hiện nghi thức khởi công nhà máy chiều 20-12 

Tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM), Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cùng Công ty CP kho vận giao nhận ngoại thương Mộc An Châu khởi công Nhà máy xử lý rác thải rắn công nghiệp và nguy hại với quy mô công suất 500 tấn/ngày.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 17ha, nằm trong khu quy hoạch xử lý chất thải rắn của TP.HCM tại xã Đa Phước. Đây là nhà máy xử lý rác thải rắn công nghiệp và nguy hại có quy mô lớn, hiện đại đầu tiên của TP.HCM, nhằm tái chế và xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại cho các đối tượng nhà máy sản xuất trong và ngoài các khu công nghiệp, các phòng thí nghiệm các trung tâm phân tích của viện - trường đại học; các cơ sở y tế, cơ sở chăn nuôi…

Nhà máy còn phục vụ chương trình thu hồi xe cơ giới quá hạn sử dụng của quốc gia.

khoi cong du an xu ly rac thai ran cong nghiep cong suat 500 tanngay
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh dự án xử lý chất thải rắn công nghiệp và nguy hại rất cần thiết và kịp thời trong giai đoạn hiện nay

Theo ông Phạm Duy Tân, chủ tịch HĐQT Công ty Mộc An Châu, chủ đầu tư dự án, nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến như công nghệ nhiệt điện (lò điện), công nghệ xử lý chất thải lỏng, công nghệ tái chế nhựa thải, nhựa phế liệu; công nghệ xử lý và tái chế chất thải điện tử; công nghệ phá hủy xe cơ giới quá hạn, tái chế kim loại đen và kim loại màu… Công ty này cam kết dự án đưa vào vận hành cuối năm 2021.

Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh dự án xử lý chất thải rắn công nghiệp và nguy hại rất cần thiết và kịp thời trong giai đoạn hiện nay. Theo ước tính của cơ quan chức năng, mỗi ngày TP.HCM phát sinh hơn 4.000 tấn rác thải rắn công nghiệp, và 400 tấn rác thải nguy hại, trong đó có 45 tấn rác thải y tế.

Dự án được xem là cột mốc đánh dấu nỗ lực của TP.HCM trong việc gia tăng tỉ lệ tái chế chất thải rắn, từng bước phát triển nền kinh tế tuần hoàn, tận dụng các nguồn tài nguyên trong chất thải rắn.

 

Phước Tuần - Tuổi trẻ
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile