Thứ bảy 28/05/2022 08:54
Dòng sự kiện

Mới lạ, độc đáo trong những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam

23/04/2022 18:02
Nằm trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” với nhiều hoạt động sôi nổi, mới mẻ và hấp dẫn vừa được khai mạc vào ngày 22/04 tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Mới lạ, độc đáo trong những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam
Khai mạc Sự kiện “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”

Sự kiện ghi dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bền chặt, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2022). Quảng Nam là tỉnh có mối quan hệ giao lưu bền chặt với các địa phương, đơn vị của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Thành phố Hội An, Quảng Nam cũng là điểm đến yêu thích luôn được du khách Hàn Quốc lựa chọn khi tới du lịch tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch TP Hội An phát biểu tại lễ khai mạc, “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An 2022 cũng là dịp để giới thiệu Văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam, cũng như quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của Hội An, Quảng Nam, Việt Nam ra nước ngoài. Với việc được tổ chức thường xuyên trong những năm qua, sự kiện sẽ góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp về mối quan hệ hữu nghị, khăng khít giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc trong hiện tại và tương lai.

Mới lạ, độc đáo trong những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch TP Hội An phát biểu tại lễ khai mạc

Sự kiện diễn ra trong 02 ngày 22 và 23/04/2022 tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tiếp tục dòng chảy của những sắc màu mới lạ, độc đáo cho mùa lễ hội năm nay tại Hội An như: thử mặc trang phục truyền thống Hanbok, các gian hàng thủ công mỹ nghệ, không gian ẩm thực, giới thiệu nội dung văn hóa sáng tạo Hàn Quốc, chợ phiên Hội An, các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian, giới thiệu áo dài truyền thống Việt Nam, Chương trình biểu diễn Taekwondo và nhảy Kpop … Những tinh hoa văn hóa được chắt lọc qua thời gian đã trở thành bản sắc, đặc trưng của hai dân tộc Việt - Hàn được thể hiện rõ nét trong những sự kiện, hoạt động của những ngày giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam.

Mới lạ, độc đáo trong những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam

Các đại biểu tham quan các gian hàng và hoạt động tại sự kiện

Mới lạ, độc đáo trong những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam
Du khách trải nghiệm không gian ẩm thực đặc sắc với các món ăn truyền thống của Hàn Quốc và Hội An

“Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An 2022 cũng là dịp để giới thiệu Văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam, cũng như quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của Hội An, Quảng Nam, Việt Nam ra nước ngoài. Với việc được tổ chức thường xuyên trong những năm qua, sự kiện sẽ góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp về mối quan hệ hữu nghị, khăng khít giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc trong hiện tại và tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, Hội An còn tổ chức các chương trình tham quan khu phố cổ, làng nghề truyền thống và các điểm đến trên địa bàn để giới thiệu về lịch sử, văn hóa Hội An cho các đoàn khách trong và ngoài nước tham gia chương trình.

Nguyễn Nhàn

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động