Thứ ba 19/10/2021 12:15

Một triệu viên thuốc Molnupiravir do Công ty DB tài trợ được chuyển đến 10 tỉnh, thành thí điểm điều trị F0 tại nhà

08/10/2021 09:00
Một triệu viên thuốc kháng virus Molnupiravir từ nguồn nhập khẩu do Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark tài trợ có thể đáp ứng điều trị thí điểm có kiểm soát cho bệnh nhân COVID-19.
Bộ Y tế đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị thí điểm tại nhà F0 có kiểm soát tại hàng loạt tỉnh thành

Ngày 6/10 Bộ Y tế đã ban hành phác đồ điều trị trong đó có đưa thuốc Molnupiravir vào phác đồ điều trị theo đề cương thuyết minh thử nghiệm lâm sàng; theo đó, ngày 7/10, toàn bộ số thuốc nghiên cứu Molnupiravir do Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark tài trợ đã được bàn giao cho 10 tỉnh thành để phục vụ cho chương trình của Bộ Y tế; đây là một phần trong kế hoạch tài trợ gần 2 triệu viên Molnupiravir mà Công ty DB cam kết tài trợ cho Bộ Y tế

Cùng với đó, Bộ Y tế tiếp tục triển khai mở rộng chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát F0 tại nhà và cộng đồng. Đơn vị trực tiếp triển khai là Bệnh viện Phổi Trung ương và Sở Y tế các địa phương tham gia chương trình. Cụ thể, chương trình sẽ thí điểm điều trị có kiểm soát trường hợp mắc COVID-19 tại nhà và cộng đồng bằng thuốc Molnupiravir sẽ được diễn ra tại 12 tỉnh thành phố là: Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Đắk Nông, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu,…

Đối với chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát bằng thuốc Molnupiravir, các trường hợp mắc Covid-19 (kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR hoặc kit xét nghiệm nhanh tại nhà) có triệu chứng ở mức độ nhẹ sẽ được cán bộ y tế tư vấn, giải thích về chương trình, và sau khi đồng ý tự nguyện tham gia chương trình bằng văn bản, sẽ được phát thuốc.

Trước đó, Công ty DB cũng đã trao tặng hàng trăm nghìn lọ Remdesivir cho các địa phương như: TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hoà, Phú Yên, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hà Nội.

Từ cuối tháng 8, Bộ Y tế đã triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát trường hợp mắc COVID-19 tại nhà và cộng đồng bằng thuốc Molnupiravir tại TP.HCM và sau đó là một số ít tỉnh khác.

Giang Nam
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều

vinacapital-hoi-an
Xem phiên bản mobile