Thứ bảy 29/01/2022 04:59

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đầu tư công nghệ để sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

16/07/2021 13:18
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là đơn vị quản lý 2 nhà máy nhiệt điện: Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng, có tổng công suất 1.800 MW. Ngoài ra, từ tháng 7/2020, Nhà máy được EVN giao quản lý vận hành thêm Nhà máy Điện mặt trời Phước Thái 1 với công suất là 50MWp.

Ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 4 cho biết: Trong thời gian qua, đơn vị đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm soát môi trường, chấp hành đầy đủ theo các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường từ Trung ương đến địa phương và các chỉ đạo của EVN.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đầu tư công nghệ để sản xuất gắn với bảo vệ môi trường
Phó Tổng giám đốc EVN - Nguyễn Tài Anh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Công ty về hoạt động BVMT

Các hệ thống vòi đốt giảm NOx (De-NOx), SCR, hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP), hệ thống khử lưu huỳnh trong khói thoát bằng nước biển (SWFGD), hệ thống xử lý nước thải hoạt động ổn định. Các thông số khí thải, nước thải luôn nằm trong giới hạn cho phép theo quy định và được truyền tín hiệu về Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận để theo dõi, giám sát 24/24h. Bên cạnh đó, nhà máy còn lắp đặt bảng điện tử hiển thị thông số quan trắc tự động chất lượng môi trường đặt tại cổng chính, từ ngày 09/10/2020 để thuận tiện cho người dân kiểm tra, giám sát.

Nhà máy đã ký hợp đồng với Trung tâm Môi trường và Sản xuất sạch (Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương) để thực hiện quan trắc môi trường cho NMNĐ Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng theo đúng quy định. Trong năm 2020, đã tiến hành 04 đợt quan trắc môi trường định kỳ và báo cáo kết quả quan trắc đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương theo quy định.

NMNĐ Vĩnh Tân 4 cũng đã thực hiện việc đánh giá hợp chuẩn, hợp quy đối với tro, xỉ làm vật liệu xây dựng, sản xuất xi măng theo quy định của Bộ Xây dựng. Tới thời điểm hiện nay có 4 nhà thầu tham gia tiêu thụ tro xỉ của NMNĐ Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng.

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động