Thứ hai 16/12/2019 17:29

Phú Thọ: Ai đã cho chính quyền xã Văn Lung ăn bớt giờ làm việc

17/03/2019 21:12
(CNMT)- Sáng ngày 12/3/2019, Phóng viên Tạp chí Công nghiệp môi trường đến UBND xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ để làm việc theo Giấy giới thiệu của cơ quan, 10 giờ 50 phút sáng cùng ngày, các phòng làm việc từ Bí thư Đảng uỷ đến Chủ tịch UBND, phòng, ban, bộ phận một cửa của UBND xã Văn Lung đã tắt điện, “cửa đóng then cài”, không thấy cán bộ tại các vị trí làm việc theo quy định.


Theo Thông báo số 465/TB-UBND ngày 14/9/2018 của UBND thị xã Phú Thọ về giờ làm việc mùa đông, đến 12h00 hằng ngày mới hết giờ làm việc buổi sáng, như vậy chính quyền xã Văn Lung đã tự ý bớt gần 2h đồng hồ làm việc theo quy định để đi đâu?


Quang cảnh trụ sở UBND xã Văn Lung

Sự việc trên không chỉ khiến mọi giao dịch giữa người dân và chính quyền bị “tê liệt” hoàn toàn vào giờ hành chính mà đã thể hiện rõ tinh thần không thượng tôn pháp luật của cả chính quyền cơ sở. Phóng viên đã ghi lại một số hình ảnh các phòng, ban tắt đèn, khoá cửa để “bất đắc dĩ” phản ánh tới lãnh đạo địa phương nhưng rất bất ngờ, khi chuẩn bị ra về, các phóng viên bị đồng chí Trưởng công an xã chỉ đạo bảo vệ chặn xe phóng viên, đóng cửa cổng ra vào, có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ phóng viên ngay trong khuôn viên trụ sở UBND xã.

Đồng chí Trưởng công an xã Văn Lung (áo trắng, bên trái)

...và một đồng chí công an xã khác

Sau gần 1 tiếng “nhốt” phóng viên, chỉ tới khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên họ mới cho phóng viên ra về. Khi biết được, những phóng viên đang ghi hình, đại diện chính quyền xã Văn Lung đã hành xử như vừa nêu trên, vậy với nhân dân trong xã họ sẽ “hành” như thế nào?
Những thông tin phản hồi của tỉnh Phú Thọ về việc chính quyền xã Văn Lung "xén" giờ làm việc theo quy định của Nhà nước đang được bạn đọc và các cơ quan báo chí cùng chờ đợi...

Tạp chí Công nghiệp môi trường sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
 Thuận Thành
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile