Thứ năm 21/11/2019 20:22

Phường Hòa Thuận Tây: Quyết liệt trong công tác bảo vệ môi trường

25/04/2019 02:16
Dưới sự lãnh đạo chặt chẽ, sâu sát của Đảng ủy, UBND phường cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và bản thân mỗi người dân, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Hòa Thuận Tây đã có nhiều chuyển biến, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Chuyển biến tích cực


Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức ngày hội thu, đổi túi nilon vì môi trường.


Từ những cách làm hay

Bên cạnh đó, hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Hòa Thuận Tây còn xây dựng mô hình Ngày hội thu, đổi túi nilon nhằm hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”. Những túi nilon đã qua sử dụng được đổi lấy những sản phẩm từ cửa hàng rau sạch của Hội LHPN phường (bán gây quỹ hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, khó khăn khởi nghiệp) hoặc những đồ gia dụng thân thiện với môi trường như rổ rá, muỗng không rãnh, giỏ đi chợ, khay đựng gạo muối cúng và 550 thùng sơn đựng rác cấp cho các KDC. Qua chương trình này, có rất nhiều ý kiến cho rằng, để góp phần hạn chế tình trạng sử dụng túi nilon quá tải như hiện nay, Nhà nước nên hỗ trợ giá sản xuất bao bì thân thiện với môi trường đi đôi với hạn chế sản xuất, nâng giá mạnh mặt hàng bao bì bằng nilon, nhựa, xốp,… những vật liệu khó phân hủy. Phường cũng đã vận động người dân không đốt vàng mã, và đã có 100% hộ gia đình tại KDC số 9 hình thành nếp sống văn minh không đốt vàng mã.
Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn phường vẫn còn tình trạng đổ rác thải xây dựng, vật cồng kềnh trên các tuyến đường chính, gây mất mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng đến công tác quản lý đô thị của phường. Do thực tế trên địa bàn quận không có điểm trung chuyển xà bần và các vật cồng kềnh để các hộ gia đình có nơi tập kết tạm thời. Phường cũng mong muốn rằng, chính quyền thành phố sẽ có giải pháp thu gom các loại rác thải cồng kềnh, rác thải xây dựng nhỏ lẻ, đồng thời khắc phục tình trạng điểm tập kết thùng rác trên các vỉa hè của những tuyến đường chính.
Năm 2018, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường luôn được duy trì và giữ vững. Với những cách làm hay, sáng tạo cùng sự phối hợp kịp thời giữa Công an phường và các lực lượng nòng cốt tại cơ sở trong việc theo dõi, quản lý địa bàn, đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản của mình; vận động doanh nghiệp, các hộ gia đình và các KDC lắp đặt camera an ninh và trang bị bình chữa cháy, tính đến nay đã có 1.959 camera trên địa bàn và bình chữa cháy đạt 100%.

 Nguyễn Nhàn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile