Thứ năm 12/12/2019 21:02

TP. HCM quan tâm công nghệ xử lý rác của Frankfurt

11/04/2019 14:50
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố quan tâm đến công nghệ xử lý rác thải thân thiện với môi trường của Frankfurt, Đức và muốn học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc ngày 2/4 với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Thị trưởng Peter Feldman nhận định Frankfurt và TP.HCM có nhiều điểm chung, đều là trung tâm tài chính và kinh tế của đất nước, có nhiều lĩnh vực có thể hợp tác như tài chính, công nghệ thông tin, trí thông minh nhân tạo, hóa chất, năng lượng tái tạo và công nghệ xe hơi.


Thị trưởng Frankfurt, ông Peter Feldman (cà vạt đỏ) tại buổi làm việc. Ảnh: Quốc Thăng

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề cập tới vấn đề xử lý rác thải, và cho biết thành phố rất quan tâm đến công nghệ xử lý rác thải thân thiện với môi trường của Frankfurt. Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định thành phố luôn chào đón, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Frankfurt nói riêng, đầu tư vào thành phố và hoạt động kinh doanh có hiệu quả.
Ông Feldman cho biết Frankfurt luôn sẵn sàng giúp đỡ thành phố trong việc phát triển dịch vụ tài chính, cũng như giới thiệu về công nghệ lưu trữ năng lượng mới, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với TP.HCM.
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa TP.HCM và Đức trong năm 2018 đạt 2 tỷ USD. Đức hiện có 148 dự án đầu tư tại thành phố với tổng số vốn là 275 triệu USD, cũng là quốc gia có nhiều tiềm năng hợp tác với thành phố trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, trao đổi văn hóa, nghệ thuật…

 Theo Moitruong.net.vn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile