Thứ ba 28/01/2020 11:43

Triển lãm cơ khí METALEX Vietnam 2019: Cơ hội tiếp cận các giải pháp công nghệ cao

05/10/2019 12:15
Triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 12/10/ 2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh), với chủ đề "Tăng trưởng cùng các tiến bộ vượt trội".
Bộ GTVT yêu cầu dẹp bỏ "cà phê đường tàu" Làng quê Việt Nam trong ký ức những người thành thị Chủ quán cà phê tái chế: "Tôi bị cho là ma nhập vì đem rác về"

METALEX Vietnam 2019 là một trong những triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy công cụ và giải pháp cơ khí. Đến với triễn lãm năm nay, các nhà công nghiệp sẽ cùng khám phá những máy móc, công cụ và giải pháp gia công kim loại mới nhất từ hơn 600 thương hiệu của trên 25 quốc gia.

Với sự xuất hiện của những nhà cung cấp công nghệ tên tuổi từ 7 gian hàng quốc tế, bao gồm Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc, sẽ hứa hẹn là cơ hội lý tưởng dành cho các công ty Việt Nam nhằm tiếp cận máy móc và giải pháp tiên tiến nhất từ các quốc gia nổi tiếng trong ngành sản xuất, gia công cơ khí.

trien lam co khi metalex vietnam 2019 co hoi tiep can cac giai phap cong nghe cao
Triển lãm cơ khí METALEX Vietnam 2019 hứa hẹn là nơi trình diễn các giải pháp công nghệ cao

Đặc biệt, năm nay diễn ra đồng địa điểm với METALEX Vietnam 2019, là Triển lãm “ROBOT X HCMC” và Triển lãm “Welding Vietnam”.

Triển lãm “ROBOT X HCMC” sẽ trưng bày những mẫu robot công nghiệp hiện đại và nhiều giải pháp ấn tượng từ các nhà cung cấp nổi tiếng như ABB, Delta, OTC (tại gian hàng New Century)... Cộng đồng công nghiệp sẽ trực tiếp trải nghiệm cách biến đổi dây chuyền sản xuất bằng hiện đại hóa, robot hóa nhà máy.

Về phía “Welding Vietnam”, đây được coi là triển lãm quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về các công nghệ, thiết bị và nguyên vật liệu hàn, cắt. Sự kiện hứa hẹn sẽ là nền tảng toàn diện cho những nhà công nghiệp Việt Nam và nước ngoài nhằm khám phá những công nghệ, giải pháp tiên tiến nhất trong ngành hàn.

trien lam co khi metalex vietnam 2019 co hoi tiep can cac giai phap cong nghe cao
Trải nghiêm hoạt động hàn thực tế ảo

Lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn ảo VRTEX của Công ty Lincoln Electric, sẽ cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc “nhận điểm” thông qua một phần mềm tự động.

Triển lãm năm nay sẽ chào đón 2 đối tác có công nghệ hàn công nghệ cao hàng đầu trên thế giới là Công ty Polysoude của Pháp và Công ty EWM của Đức. Tất cả đều nhằm mang đến cho các nhà công nghiệp những giải pháp mới nhất, hữu ích nhất, góp phần làm tăng giá trị sản phẩm.

Song song với với hoạt động Triển lãm METALEX Vietnam 2019, khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia vào Lớp Kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: “Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Lớp huấn luyện đặc biệt này sẽ có sự tham gia của Phó Giáo sư Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh và ông Ron Ashkin - Giám đốc Dự án LinkSME của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

trien lam co khi metalex vietnam 2019 co hoi tiep can cac giai phap cong nghe cao
Cuộc thi Koma Taisen là điểm nhấn của Triển lãm METALEX Vietnam 2019

Là điểm nhấn của triển lãm và tạo nên sức “nóng” tại METALEX Vietnam 2019 là cuộc thi đại chiến con quay “Koma Taisen” đến từ Nhật Bản đầy gay cấn, hấp dẫn sẽ chính thức quay trở lại. Các nhà sản xuất vừa và nhỏ sẽ trình diễn những con quay theo quy định với thiết kế và kỹ thuật gia công kim loại độc đáo. Hai người có ngôi vị cao nhất sẽ tới Yokohama, Nhật Bản tham gia cuộc thi cấp thế giới vào tháng 2/2020.

Duy Khang (T/H)
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile