Thứ bảy 28/05/2022 08:45
Dòng sự kiện

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm số 2/2022

09/05/2022 10:15
Thực hiện Kế hoạch số 1666 về việc “Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030”, ngày 9/5/2022, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tiếp tục phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm số 2 năm 2022 cho các học viên là cán bộ, giảng viên của Trường.
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm số 2/2022

GS.TS. Đinh Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Ảnh: Thế Anh

Tham dự Lễ khai giảng, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường có GS.TS. Đinh Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên (TTBD&NCNLCBGV). Đại diện các đơn vị trong Trường có: TS. Nguyễn Việt Xô, Phó Giám đốc TTBD&NCNLCBGV; ThS. Trần Minh Hảo, Phó trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ cùng gần 20 học viên là cán bộ, giảng viên của Khoa Thương mại, Khoa tiếng Nga - Hàn, Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Khoa Tài chính và Khoa tiếng Anh A. Đặc biệt, buổi lễ còn vinh dự được đón tiếp TS. Trịnh Thanh Hà, Giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia đến tham dự.

Được biết, trước đó, vào ngày 18/4/2022, Nhà trường cũng đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm số 1 năm 2022 cho các học viên là giảng viên và cán bộ của các Khoa: Công nghệ thông tin, Cơ - Điện tử và Ô tô, Du lịch, Luật Kinh tế và Trung tâm Tin học.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm số 2/2022

TS. Nguyễn Việt Xô, Phó Giám đốc TTBD&NCNLCBGV lên công bố Quyết định mở lớp và danh sách học viên lớp số 2.

Ảnh: Thế Anh

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS. Đinh Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng khẳng định việc kết hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm là một hoạt động vô cùng quan trọng không chỉ góp phần cập nhật kiến thức, nhằm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy cho cán bộ, giảng viên tại trường mà còn giúp trang bị thêm những thông tin, kỹ năng cần thiết về giảng dạy, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, qua đó học viên cũng được nuôi dưỡng thêm lòng yêu nghề, ý thức và tác phong sư phạm mẫu mực của nhà giáo.

GS.TS. Đinh Văn Tiến cũng cho biết, giảng viên là một trong những nhân tố quan trọng quyết định chất lượng giáo dục - đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên được cấu thành bởi các yếu tố: Trình độ kiến thức, năng lực sư phạm, kinh nghiệm thực tiễn, và phẩm chất đạo đức, phương pháp dạy học. Trong đó năng lực sư phạm và phương pháp dạy học là những yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, sau mỗi học phần, học viên sẽ được đánh giá kết quả học tập thông qua các bài thi giảng. Đây chính là yếu tố cần thiết, quan trọng để Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xét và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho các học viên sau khi kết thúc khóa học.

Là đại diện của đơn vị đồng chủ trì khóa đào tạo, TS. Trịnh Thanh Hà, Giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia khẳng định, cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong quá trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho những học viên của Nhà trường và huy động những nguồn lực cần thiết để khoá học đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, TS. Trịnh Thanh Hà cũng đánh giá cao việc thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn từ nay cho đến năm 2030 của Nhà trường. Điều đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám hiệu trong công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, đón đầu xu thế hội nhập Giáo dục đại học và mở rộng quy mô chương trình đào tạo của Nhà trường. Sau khi tốt nghiệp khóa học, trở lại đơn vị của mình, các học viên sẽ góp phần nâng cao ý thức nghề nghiệp, đạo đức chuẩn mực của nhà giáo; tăng thêm sự say mê và hứng thú trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học; thể hiện thái độ tích cực, tổ chức quá trình dạy và học một cách khoa học, hiệu quả, qua đó trở thành người giảng viên vừa hồng vừa chuyên, đóng góp vào công cuộc phát triển vị thế, thương hiệu đào tạo của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói riêng cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong hệ thống giáo dục của nước ta nói chung.

Thu Hương
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động