Thứ bảy 15/08/2020 23:37

Xử phạt thương hiệu SEVEN.am

01/12/2019 16:27
Ngày 30/11, Tổng cục Quản lý thị trường đã đưa ra kết luận về kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang SEVEN.am của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Theo đó, thương hiệu SEVEN.am bị phạt 110 triệu đồng vì sản xuất và kinh doanh hàng hóa (quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định.

Ngoài ra, SEVEN.am cũng kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví), không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy. SEVEN.am đã sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste).

xu phat thuong hieu sevenam
Thương hiệu SEVEN.am bị xử phạt.

Ngoài SEVEN.am, Tổng Cục Quản lý thị trường cũng quyết định xử phạt Công ty TNHH Thời trang quốc tế Thư Kỳ số tiền 60 triệu đồng. Công ty này là đơn vị được Công ty CP MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu SEVEN.am. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu SEVEN.am do Công ty CP MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm. 

Trước đó, ngày 11/11/2019, Đội Quản lý thị trường số 14 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh quần áo SEVEN.am và Công ty TNHH Thời trang quốc tế Thư Kỳ tại Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục Quản lý thị trường đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty CP MHA, Công ty TNHH Thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ. 

Toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu SEVEN.am do Công ty CP MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH Thời trang quốc tế Bảo Anh có địa chỉ tại Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội). 

Vào thời điểm năm 2017 và 2018, công ty này có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Và thời điểm hiện tại, MHA không kinh doanh các mặt hàng trên. 

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. 

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

PV
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile