15:16 | 08/10/2019

Hà Nội chuẩn bị gần 45.000 tấn thịt lợn phục vụ Tết 2020

Tết Nguyên đán năm 2020 khá gần với Tết Dương lịch, nên Hà Nội đã có kế hoạch cụ thể chuẩn bị hàng hóa phục vụ người dân, tránh tình trạng khan hàng.
Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý hơn nửa tháng Phong vị Tết Trung thu qua đồ chơi dân gian Việt Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý trình Chính phủ

Cụ thể, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2020 trên địa bàn Hà Nội khoảng 31.200 tỉ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ năm 2019). Trong đó, lượng dự trữ một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: gạo 191.400 tấn, thịt lợn 44.600 tấn, thịt gia cầm 14.800 tấn, thịt bò 12.306 tấn, trứng gia cầm 260 triệu quả, rau củ 247.400 tấn, thực phẩm chế biến 12.800 tấn, thủy hải sản 11.364 tấn, nông lâm sản khô 3.500 tấn; bánh kẹo 3.000 tấn...

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, để phục vụ người dân các huyện ngoại thành mua sắm dịp Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng tham gia tháng khuyến mại, hội chợ, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn… nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời hàng hóa Tết đến người dân.

Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, nguồn cung thịt lợn có thể khan hiếm nên giá thịt lợn tăng khá cao trong dịp Tết. Để đề phòng việc khan hàng sốt giá, các doanh nghiệp nên có kế hoạch cụ thể để đảm bảo cung ứng mặt hàng thịt lợn.

PV

Đường dẫn bài viết: https://congnghiepmoitruong.vn/ha-noi-chuan-bi-gan-45000-tan-thit-lon-phuc-vu-tet-2020-3317.html

In bài viết