Thứ ba 02/06/2020 01:54

"Bác" đề xuất xin hoạt động lại "phố cà phê đường tàu"

24/10/2019 05:00
Trước việc các hộ dân sinh sống tại "phố cà phê đường tàu" Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nộp đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng mong muốn tiếp tục được kinh doanh, quận Hoàn Kiếm cho biết: "Quận bác bỏ ý kiến này".
Container đâm vào nhà khiến 2 vợ chồng đang ngủ tử vong
ha no i de xua t xin hoat dong lai pho ca phe duong tau bi ba c bo
Đề xuất xin hoạt động lại “phố cà phê đường tàu” của người dân bị bác bỏ.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, quận đã xem xét đơn kiến nghị được kinh doanh trở lại của các hộ dân khu vực đường tàu Điện Biên Phủ - Phùng Hưng và lấy ý kiến của ngành giao thông. Tuy nhiên, việc kinh doanh tại khu vực này không đảm bảo an toàn hành lang đường sắt nên các kiến nghị của người dân không thể thực hiện được.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, việc công an dựng barie, chốt chặn hai đầu "phố cà phê đường tàu" là để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến đường tàu Phùng Hưng.

"Các hộ dân sinh sống tại 'phố cà phê đường tàu' Phùng Hưng đã nộp đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng phản ánh việc chốt chặn tại đây khiến việc đi lại gặp khó khăn. Họ mong muốn tiếp tục được kinh doanh kèm theo các giải pháp để có thể vừa đảm bảo an toàn hành lang đường sắt, vừa phát triển du lịch tại khu phố đường tàu" - vị lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thông tin.

Trước sự việc trên, các hộ kinh doanh tại khu vực đường tàu cam kết tuân thủ thực hiện mọi hoạt động trong phạm vi an toàn hành lang đường sắt với khoảng cách tối thiểu 1,5m tính từ đường ray vào đến nhà. Các quán sẽ lắp đặt biển cảnh báo song ngữ Việt - Anh, lắp loa cảnh báo trước khi tàu chạy qua, kẻ vạch sơn an toàn, barie chắn lối đi bằng inox...

Theo đó, những tháng gần đây, đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng mọc lên hàng loạt quán cà phê, thu hút đông du khách đến trải nghiệm cuộc sống bên cạnh đường ray xe lửa. Nhiều ý kiến cho rằng, việc này gây mất an toàn đường sắt và tiềm ẩn nhiều rủi ro đến sinh mạng con người.

Liên quan đến việc này, từ ngày 10/10, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã kiểm soát khu vực đường tàu để ngăn chặn khách ra vào cũng như chụp ảnh trên đường ray nhằm giảm thiểu tai nạn đáng tiếc.

Gia Phú
Xem phiên bản mobile