Bình Thuận: Hướng tới một nền du lịch xanh, bền vững

22/09/2019 10:50 Tăng trưởng xanh
Bình Thuận có bờ biển dài và đẹp - đây là một lợi thế quan trọng phục vụ cho phát triển du lịch, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân và kinh tế địa phương.
Du lịch Việt sôi động nhờ hệ sinh thái đa dạngDu​ lịch Việt Nam tăng 4 bậc so với năm 2017Vì môi trường du lịch không rác thải nhựa
binh thuan huong toi mot nen du lich xanh ben vung
Ảnh minh họa

Theo thống kê, tính đến hết tháng 8 năm 2019, Bình Thuận đã thu hút được gần 4 triệu lượt du khách. Như vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách đổ về địa phương đã tăng khoảng 12,4%, đạt 62,4% kế hoạch năm. Dó đó, chưa hết quý 3, ngành du lịch đã đem lại doanh thu ước đạt gần 10 nghìn tỉ đồng, tăng 18,08% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 66% kế hoạch năm.

Tuy nhiên, việc du lịch Bình Thuận phát triển nhanh, mạnh trong những năm gần đây đã tạo sức ép rất lớn đến môi trường tự nhiên, đặc biệt là những khu du lịch ven biển.

Du khách tăng, kéo theo hệ lụy rác thải ra môi trường cũng nhiều hơn. Đa dạng sinh học và cảnh quan thiên nhiên bị xâm hại khi ngày càng nhiều khu nghỉ dưỡng và resort. Trước sức ép của bài toàn phát triển kinh tế du lịch bền vững, vấn đề bảo vệ môi trường đang được tỉnh quan tâm.

Chính vì thế, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh chủ trương của địa phương là phát triển du lịch theo hướng bền vững, gắn với ưu tiên bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan và hướng đến một nền du lịch xanh.

Cụ thể, Bình Thuận ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường. Tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ môi trường, ngăn chặn và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm.

Đông Hải
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động