Thứ ba 17/09/2019 19:15

BoniBaio và BoniVein là thực phẩm chức năng nhưng quảng cáo là thuốc chữa bệnh

23/08/2019 10:13
Công ty TNHH Thương mại Botania vừa bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt hành chính vì quảng cáo không đúng chức năng của 2 sản phẩm BoniBaio và BoniVein. Trong khi các sản phẩm này chỉ là thực phẩm chức năng, nhưng công ty lại quảng cáo như thuốc chữa bệnh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.
Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế Hà Nội công bố một số thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm

Công ty TNHH Thương mại Botania (số 204H Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội). Trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty này đã tiến hành quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniBaio và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniVein trên website cùng một số Fanpage của Facebook không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

bonibaio va bonivein la thu c pha m chu c nang nhung la i qua ng ca o la thuo c chu a be nh
Sản phẩm BoniBaio chỉ là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo đó, với lỗi vi phạm này, căn cứ quy định của pháp luật về vi phạm hành chính, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Botania số tiền phạt là 25 triệu đồng.

Cùng với đó là việc yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Botania tháo gỡ những nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định hiện hành của luật pháp Việt Nam.

bonibaio va bonivein la thu c pha m chu c nang nhung la i qua ng ca o la thuo c chu a be nh
Sản phẩm BoniVein chỉ là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Về việc này, theo tìm hiểu của phóng viên, trên một số website, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniBaio được quảng cáo với công dụng điều trị nguyên nhân của hội chứng viêm đại tràng cấp và mạn tính, điều trị nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích (đại tràng co thắt), điều trị tận gốc bệnh viêm đại tràng mãn tính…

Trong khi đó, sản phẩm này chỉ được công ty đăng ký là thực phẩm chức năng, không có tác dụng điều trị bệnh, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đức Trọng
Xem phiên bản mobile