Thứ bảy 19/09/2020 12:53

Chương trình học bổng “Vòng tay nhân ái” chia sẻ nỗi đau sau tai nạn giao thông

19/11/2019 18:00
Chương trình học bổng “Vòng tay nhân ái” được triển khai từ năm 2017 nhằm giúp các em nhỏ chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Sau 4 năm triển khai, đến nay đã có 36 em học sinh được trao tặng suất học bổng ý nghĩa này với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.
Hơn 5 triệu người chết vì tai nạn thương tích trên thế giới Cụ bà bán 2 căn biệt thự lấy hàng trăm cây vàng làm từ thiện
chuong trinh hoc bong vong tay nhan ai chia se noi dau sau tai nan giao thong
Đại diện Quỹ TVF và UBATGT Quốc Gia trao tặng học bổng 405 triệu cho 9 em nhỏ.

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) vừa phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Ban An toàn Giao thông Lạng Sơn tổ chức Lễ trao Học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 416 triệu đồng cho 9 học sinh là con của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn.

chuong trinh hoc bong vong tay nhan ai chia se noi dau sau tai nan giao thong
Ông Hiroshi Okamura, Giám đốc Quỹ TVF, trao học bổng cho 9 em nhỏ.

Chương trình học bổng “Vòng tay nhân ái” được TVF và Uỷ ban ATGTQG triển khai từ năm 2017 nhằm giúp các em nhỏ chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Sau 4 năm triển khai, đến nay đã có 36 em học sinh được Quỹ trao tặng suất học bổng ý nghĩa này với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.

chuong trinh hoc bong vong tay nhan ai chia se noi dau sau tai nan giao thong
Bà Đỗ Thu Hoàng - Chủ tịch Quỹ TVF - trao tặng học bổng cho các học sinh thiệt thòi.

Lạng Sơn là tỉnh thứ 4, sau ba tỉnh Lào Cai, Đắk Lắk và Sóc Trăng được lựa chọn do có tỉ lệ nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông khá cao ở khu vực phía Bắc.

chuong trinh hoc bong vong tay nhan ai chia se noi dau sau tai nan giao thong

Tại buổi lễ, Quỹ đã trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 9 em học sinh bao gồm: hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm, nhằm phần nào giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp tục đến trường.

Chương trình đã tạo ra sự động viên khích lệ to lớn cả về mặt vật chất và tinh thần, giúp các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã có đủ điều kiện để khắc phục và đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng - Chủ tịch Quỹ TVF, Phó Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam - nhấn mạnh: “Kể từ khi triển khai, chương trình đã nhận được những đánh giá tích cực từ cộng đồng. Qua chương trình, chúng tôi cũng mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc”.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, Quỹ luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại” thông qua các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Giáo dục – Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực và Y tế. Trong đó, An toàn giao thông luôn được coi là ưu tiên hàng đầu.

Trong lĩnh vực này, bên cạnh Học bổng “Vòng tay nhân ái”, Quỹ cũng đã hợp tác với Ủy ban ATGTQG triển khai những hoạt động ý nghĩa khác nhằm góp phần cải thiện vấn đề ATGT tại Việt Nam như: chương trình Cùng em học An toàn Giao thông (TSEP) được triển khai hồi tháng 3/2019 và Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông triển khai tháng 8/2019

Theo Dân trí
Xem phiên bản mobile