Thứ ba 21/01/2020 16:06

Cổ phiếu Vietravel chính thức lên sàn giao dịch với mã chứng khoán VTR

27/09/2019 15:02
Sáng 27/9, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.
Chủ tịch ANV chi 64 tỉ đồng mua thêm cổ phiếuSếp Hòa Phát bán 1,5 triệu cổ phiếu vì "nhu cầu cá nhân"Bị "tố" gian dối và lấp liếm về vụ cháy, cổ phiếu Công ty Rạng Đông lao dốc mạnh
co phieu vietravel chinh thuc len san giao dich voi ma chung khoan vtr
Quang cảnh tại Lễ khai trương

Hơn 12,6 triệu cổ phiếu của Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỉ đồng được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu là 40.000 đồng.

Thành lập từ năm 1995, đến tháng 9/2019, ngoài trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, Vietravel còn sở hữu mạng lưới gồm 63 văn phòng - trung tâm, chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành từ Bắc tới Nam; cùng với chi nhánh tại các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Mỹ, Australia, Pháp.

co phieu vietravel chinh thuc len san giao dich voi ma chung khoan vtr
Các đại biểu tham dự buổi Lễ tiến hành khai trương giao dịch chính thức.

Với xuất phát điểm là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Vietravel đã cổ phần hóa vào năm 2014 để từng bước tiến đến mục tiêu trở thành một trong 10 đơn vị lữ hành hàng đầu châu Á và là tập đoàn du lịch đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.

Hiện, Vietravel có 2 cổ đông lớn là Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ nắm giữ 9,07% cổ phần và Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Du lịch và lữ hành Quốc tế Sài Gòn (SG Travel) nắm 16,22%.

Vietravel không có cổ đông ngoại. Hiện, công ty sở hữu 10 công ty con (trong đó có 2 công ty con chưa hoạt động) và 1 công ty liên kết.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile