Thứ năm 13/05/2021 03:43

HSBC sẽ sa thải 10.000 nhân viên để cắt giảm chi phí

07/10/2019 14:05
Financial Times dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, HSBC đang đặt nghi vấn xung quanh việc tại sao họ có quá nhiều nhân viên ở châu Âu song lợi nhuận 2 chữ số lại tới từ các khu vực châu Á.
8 tháng đầu năm, giao dịch qua thanh toán điện tử đạt gần 61 triệu tỉ đồng Bị phạt 9 tỉ đồng tiền thuế, ngân hàng MB làm ăn thế nào? Tập đoàn Bảo Việt: Hoạt động ngân hàng sụt giảm, đầu tư dự án "bất động"

Ngày 7/10, tờ Financial Times đưa tin, ngân hàng HSBC đang có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên.

Trụ sở ngân hàng HSBC - ảnh MH

Việc cắt giảm nhân sự này chủ yếu tập trung vào các vị trí lương cao và là một phần trong chiến dịch cắt giảm chi phí mới của tân Giám đốc điều hành Ngân hàng HSBC - Noel Quinn, trong bối cảnh HSBC đang vật lộn để thích nghi với tình trạng lãi suất sụt giảm, sự bế tắc trong tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cũng như căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

Financial Times dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết HSBC đang đặt nghi vấn xung quanh việc tại sao họ "có quá nhiều nhân viên ở châu Âu song lợi nhuận 2 chữ số lại tới từ các khu vực châu Á".

Trước đó, ngày 5/8, Giám đốc điều hành HSBC John Flint tuyên bố từ chức sau chưa đầy 2 năm giữ cương vị này. Lý do ông Flint đột ngột từ chức không được nêu rõ, song theo HSBC, tập đoàn "cần sự thay đổi" ở đội ngũ lãnh đạo để đáp ứng những thách thức và nắm bắt cơ hội phía trước. Khi đó, HSBC cũng thông báo sa thải khoảng 4.000 nhân viên như một phần trong kế hoạch cải tổ toàn bộ và việc cắt giảm nhân sự lần này sẽ nhằm vào nhiều quan chức cấp cao hơn.

Q. Dương
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile