Thứ ba 15/06/2021 10:36
Bộ Công Thương

Khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế và các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch

10/02/2020 11:39
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) ngày 07/02/2020 đã có văn bản gửi các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế thông báo về việc hỗ trợ tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch bệnh.
khan truong tim kiem nguon nguyen lieu de san xuat khau trang y te va cac trang thiet bi can thiet cho cong tac phong chong dich
Ảnh minh họa

Theo Cục Xuât khẩu, hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona diễn biến rất phức tạp. Do vậy, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế đã tăng cao đột biến. Trong khi đó, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế đang trở nên khan hiếm.

​Để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, Bộ Công Thương đã yêu cầu Thương vụ Việt Nam tại các nước khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

​Theo thông tin từ các Thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, khẩu trang và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp tham khảo và liên hệ như bản đính kèm.

​Cục Xuất nhập khẩu sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và gửi cho các doanh nghiệp.

Mọi thông tin về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ:

​Phòng Xuất nhập khẩu hàng công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu

​Bộ Công Thương

​54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

​Điện thoại: (024) 2220 5445. Email: xnk-cn@moit.gov.vn

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile