Thứ tư 05/08/2020 23:59

Khánh Hòa: Yêu cầu cần cẩu xây dựng dừng hoạt động khi có mưa bão

07/11/2019 10:46
Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các công trình đang thi công xây dựng trên địa bàn, yêu cầu các cần cẩu phải dừng hoạt động nếu có mưa bão.
Bão số 6 tiếp tục mạnh lên, diễn biễn phức tạp Bão số 6 cách đảo Song Tử Tây khoảng 310 km Tin mới nhất về cơn bão số 6 trên Biển Đông

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động triển khai các phương án phòng, chống lụt, bão trong những tháng cuối năm 2019.

Yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng, đặc biệt đối với các dự án, công trình xây dựng tại các khu vực đồi núi; yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn công trình đang thi công.

khanh hoa yeu cau can cau xay dung phai dung hoat dong khi co mua bao
Yêu cầu cần cẩu xây dựng tại các công trình trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phải dừng hoạt động khi có mưa bão. Ảnh: VOV

UBND tỉnh Khánh Hòa đặc biệt lưu ý hoạt động của các cần cẩu trong các dự án đang thi công xây dựng trên địa bàn. UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thi công công trình dừng hoạt động của cần cẩu và thực hiện giải pháp đảm bảo an toàn khi có thông báo mưa bão, không để xảy ra tình trạng mất an toàn tại khu vực thi công dự án.

Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Ở Nha Trang, khi cơn bão số 5 đổ bộ thì các cần trục xây dựng vẫn không chằng buộc. Kỳ trước, các đồng chí cũng thấy cần trục quay tự do như chong chóng, rất kinh hoàng, nếu đổ sập xuống nhà dân thì thật khủng khiếp. Lưu ý, nếu sắp tới bão số 6 vào mình phải hết sức chú ý các cần trục vì ở Nha Trang có rất nhiều".

Duy Khang (T/h)
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile