Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ

07/01/2019 15:14 Tăng trưởng xanh
Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có quy mô 15 ha, được đánh giá có năng lực chế biến lớn nhất Việt Nam hiện nay và là một trong 5 nhà máy có công nghệ hiện đại nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đây cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ.

Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng các đại biểu ấn nút chính thức khởi động nhà máy Tanifood tại Tây Ninh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Ngày 6/1, tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, Công ty Cổ phần Lavifood tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương cùng Bí thư, Chủ tịch UBND nhiều tỉnh trong cả nước đã tham dự lễ khánh thành.
Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có quy mô 15 ha, vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng, được thi công trong 18 tháng. Nhà máy được đánh giá có năng lực chế biến lớn nhất Việt Nam hiện nay và là một trong 5 nhà máy có công nghệ hiện đại nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đây cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ.
Với dây chuyền nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ… áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành, sản phẩm có thể sử dụng ngay mà không phải qua chế biến, nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nuớc Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.
Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, việc nhà máy Tanifood chính thức khánh thành và đi vào hoạt động là niềm vui lớn của chính quyền, người dân và ngành nông nghiệp tỉnh Tây Ninh. Được kỳ vọng mang lại những cú hích cho ngành chế biến rau củ quả, cho kinh tế của tỉnh.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy Tanifood tại Tây Ninh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Phát biểu tại lễ khánh thành, chúc mừng các cán bộ, chuyên gia và người lao động nhà máy Tanifood, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, việc Công ty Lavifood ứng dụng công nghệ hiện đại, cùng với cách làm theo mô hình liên kết 6 nhà (nhà nông, nhà nước, nhà đầu tư, nhà băng, nhà khoa học và nhà phân phối), khép kín theo chuỗi giá trị, không chỉ giúp Tanifood phát triển, trở thành thương hiệu lớn, mà còn là đòn bẩy quan trọng, cùng ngành nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trong hội nhập của nông sản Việt Nam.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn khẳng định vị trí, vai trò của nông nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế biến sâu trong thời gian qua đã giúp ngành nông nghiệp nước ta có sự phát triển vượt bậc, đời sống người nông dân ngày càng được nâng cao. Năm 2018, ngành nông nghiệp đạt kết quả toàn diện, tăng trưởng 3,76% so với năm 2017 và cao nhất trong 7 năm qua. Xuất khẩu đạt trên 40 tỷ USD.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm quan nhà máy Tanifood tại Tây Ninh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Do đó, để nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood vận hành hiệu quả, ngoài việc yêu cầu Công ty Cổ phần Lavifood cần có kế hoạch cụ thể, đặc biệt là đảm bảo chất lượng sản phẩm, cạnh tranh được với thị trường khu vực và thế giới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Tây Ninh, người dân vùng nguyên liệu đồng hành, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất. Cùng với đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngân hàng, Liên minh hợp tác xã Việt nam và các cơ quan liên quan cần quan tâm hỗ trợ, đồng bộ chính sách để tạo thuận lợi cũng như kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp.
Cuối cùng, theo Phó Thủ tướng: “Đất nước đang rất cần có thêm nhiều nhà máy mang thương hiệu Việt với công nghệ hiện đại, áp dụng 4.0 vào quản lý như nhà máy Tanifood được khánh thành hôm nay, để góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong giai đoạn tới”.

 Chinhphu.vn
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động