Thứ tư 08/07/2020 05:37

Khuê Mỹ: Góp phần xứng đáng vào sự phát triển đô thị của TP. Đà Nẵng

05/03/2019 19:34
Những năm qua, phường Khuê Mỹ có tốc độ phát triển nhanh và mạnh. Cùng với kinh tế, văn hóa, xã hội, sự hình thành và phát triển các khu đô thị, các Resort lớn đạt chuẩn 4, 5 sao đã và đang làm thay đổi diện mạo phường, nâng cao cảnh quan, môi trường sống của nhân dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng.


Phường Khuê Mỹ góp phần xứng đáng vào sự phát triển đô thị của TP. Đà Nẵng


Trước đây, vùng đất này sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Ngày hôm nay, vẫn mảnh đất với những con người ấy, nhưng được thay bằng hình ảnh một đô thị khang trang, hiện đại. Nhân dân nơi đây tự hào với tốc độ phát triển chung của thành phố và của địa phương mình. Nhiều ngôi nhà cao tầng, khu dân cư (KDC) mới, đường giao thông khớp nối đồng bộ, khẳng định bộ mặt đô thị phường Khuê Mỹ đang dần hình thành.
Năm 2018 phường Khuê Mỹ đã hoàn thành các chỉ tiêu mà cấp trên giao phó. Một trong những chỉ tiêu quan trọng hàng đầu là thu ngân sách được phường hoàn thành vượt so với dự toán quận giao (đạt 116,52%), đó là một nỗ lực rất lớn, cho thấy tiềm năng phát triển của phường.
Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ - ông Lê Tấn Nghĩa cho biết, kinh tế từng bước tăng trưởng ổn định. Ngành thương mại dịch vụ có sự phát triển khá do các KDC mới dần được hình thành, nhiều hộ dân đến làm ăn kinh doanh buôn bán; chợ Khuê Mỹ ngày càng phát triển góp phần làm tăng mạnh tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn. Đặc biệt, sự hình thành các resort lớn dọc ven biển thu hút hàng nghìn lượt khách nước ngoài đến lưu trú để kinh doanh, lao động tại các dự án liên doanh du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương đạt bước phát triển mới.
Nhiều năm liền, phường Khuê Mỹ thực hiện khá quyết liệt và thành công trong công tác thu hút đầu tư phát triển hạ tầng, quy hoạch đô thị. Các khu đất trống nay đã hình thành nhà cửa, hàng loạt các dự án KDC mới, khu đô thị mới đang dần mọc lên. Năm 2018 phường có 12 dự án được công bố quy hoạch, trong đó dự án chợ Khuê Mỹ đã xây dựng xong và đi vào hoạt động, đang tiếp tục triển khai dự án Khu phố chợ Khuê Mỹ và dự án khu di tích lịch sử làng văn hóa K20 giai đoạn 2… Đường giao thông hiện nay rộng rãi, khang trang với hệ thống điện, cấp thoát nước và thông tin liên lạc hiện đại, là không gian sống lý tưởng cho người dân. Công tác vận động nhân dân bàn giao mặt bằng cho các dự án được tổ chức với nhiều giải pháp hiệu quả, nhất là dự án Mỹ Đa Tây và đường Trần Hoành. Trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển cực kỳ nhanh chóng cho các nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc bất động sản ven biển như resort, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ…Cảnh quan đô thị phường Khuê Mỹ thông thoáng, khang trang

Cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội, công tác an ninh trật tự, quản lý đô thị và môi trường là vấn đề được phường tập trung chú trọng. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống, tố giác tội phạm phối hợp với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Luôn chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến ANTT, xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết; các đoàn khách trong và ngoài nước đến làm việc hay các hội nghị quốc tế diễn ra trên địa bàn. N
Thực hiện chỉ thị 43 của Thành ủy Đà Nẵng về “năm văn hóa, văn minh đô thị”, phường Khuê Mỹ đã làm tốt công tác đảm bảo văn minh đô thị trên các tuyến đường lớn, thường xuyên ra quân làm vệ sinh môi trường “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp” ở khu dân cư và các khu vực trọng điểm với hơn 1.850 lượt người tham gia; xóa 1.302 bảng quảng cáo, rao vặt trái quy định, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền chống quảng cáo, rao vặt bằng nhiều hình thức.

 Nguyễn Nhàn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile