Lan tỏa ý nghĩa của hành động vì người nghèo

04/09/2019 14:52 Tăng trưởng xanh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Ngày Vì người nghèo được tổ chức hàng năm vào 17/10, mang lại kết quả tốt cho người nghèo khi trong quá trình phát triển đất nước, còn một bộ phận người dân gặp khó khăn mà toàn xã hội cần quan tâm.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

Sáng 4/9, mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ đã nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Thủ tướng cho biết, Ngày Vì người nghèo được tổ chức hàng năm vào 17/10, mang lại kết quả tốt cho người nghèo khi quá trình phát triển đất nước còn một bộ phận người dân gặp khó khăn mà toàn xã hội cần quan tâm. Quan tâm xóa đói giảm nghèo là một định hướng chính sách quan trọng, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai. Vừa qua, chúng ta đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

lan toa y nghia cua hanh dong vi nguoi ngheo
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ người nghèo - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Tôi mong rằng các thành viên Chính phủ và các đồng chí dự họp hưởng ứng phong trào nhắn tin vì người nghèo" - Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu, hướng dẫn các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Theo Bộ trưởng, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 sẽ mở cho đến hết ngày 31/12/2019, còn hơn 100 ngày nữa mà ngày nào chúng ta cũng có thể nhắn tin vì người nghèo. Năm nay, chương trình có khác biệt với các năm trước là mỗi một lần nhắn chỉ ủng hộ dược 20.000 đồng thì lần này, có thể lựa chọn số tiền ủng hộ với mức thấp nhất là 20.000 đồng, cao nhất là 2 triệu đồng với mỗi lần nhắn.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo sẽ được thực hiện theo cú pháp: VNN hoặc VNNn hoặc VNN n gửi 1408 (trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin; số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100). Số tiền từ tin nhắn sẽ được đưa vào chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.

Được biết, từ năm 2017 đến nay, chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo được tổ chức hằng năm vào 17/10 nhằm tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến các tầng lớp xã hội; trong đó riêng năm 2018 thu được hơn 3.000 tỷ đồng ủng hộ người nghèo; trong tháng 10/2018, tổng đài 1400 thu được 6,3 tỉ đồng.

Đông Hải
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động