Ngày hội tôn vinh văn hóa đọc tại Bắc Ninh

15/04/2023 18:03 Văn hóa
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.
Ngày hội tôn vinh văn hóa đọc tại Bắc Ninh
Các đại biểu khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh năm 2023.

Ngày 14/4, tại Công viên hồ điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh), đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh năm 2023.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023, gồm các hoạt động chính: Tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sách; tặng sách; giao lưu, tọa đàm với các diễn giả, tác giả và độc giả; chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian...

Tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay, có gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông và một số sở, ngành của tỉnh, với hơn 40 gian trưng bày, giới thiệu hơn 100.000 tên sách với gần 2 triệu bản sách trưng bày, mang chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có nhiều cuốn sách giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh Bắc Ninh qua từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Ngày hội tôn vinh văn hóa đọc tại Bắc Ninh
Tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay, có gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông và một số sở, ngành của tỉnh, với hơn 40 gian trưng bày, giới thiệu hơn 100.000 tên sách với gần 2 triệu bản sách trưng bày.

Ngoài ra, các đơn vị phát hành sách còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm giá, tặng quà cho bạn đọc khi đến tham quan, mua sách.

Diễn ra từ ngày 14/4 đến hết ngày 16/4 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Đồng thời, đây cũng là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách; qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa của tỉnh đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Minh Phú
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động