Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 6 tỷ đồng cho tỉnh Hà Nam

24/09/2021 17:06 Địa phương
Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu phòng, chống dịch Covid-19 với tổng giá trị 6 tỷ đồng cho tỉnh Hà Nam.
Tập đoàn BRG cùng Ngân hàng SeABank chung tay hỗ trợ chính quyền và người dân TP. Hồ Chí Minh Sống chất giữa tâm điểm giáo dục, giải trí và tiện ích của khu Đông Hà Nội Căn hộ gần sông và những giá trị sống thịnh vượng

Ngày 24/9/2021, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank, thông qua “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank”, đã trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu phòng, chống dịch Covid-19 với tổng giá trị 6 tỷ đồng cho tỉnh Hà Nam. Đây là những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất thế giới hiện nay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và được sản xuất bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Tham gia lễ tiếp nhận có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phó trưởng BCĐ kiêm Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy bày tỏ cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao sự chung tay, ủng hộ của các DN cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam. Những món quà ý nghĩa của các DN sẽ giúp tỉnh có thêm điều kiện để tăng cường công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam diễn biến hết sức phức tạp, với số ca mắc tăng nhanh. Trong khi điều kiện cơ sở vật chất phòng, chống dịch của tỉnh còn hạn chế, sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp sẽ giúp tỉnh nhanh chóng khống chế, đẩy lùi được dịch bệnh.

Cụ thể, “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” sẽ ủng hộ các trang thiết bị y tế bao gồm:

  • 2 Máy tách chiết tinh sạch ADN/ ARN và protein tự động - 96 mẫu
  • 2 Hệ thống real-time PCR – 96 mẫu
  • 4 Bộ hóa chất xét nghiệm IVD dùng cho tách chiết Axid nucleic MagMAX™ Viral/Pathogen II (MVP II)
  • 2 Bộ lưu điện Eaton 9E2000i
Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 6 tỷ đồng cho tỉnh Hà Nam
Đại diện tỉnh Hà Nam tiếp nhận ủng hộ các trang thiết bị từ “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank”

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp không chỉ tại tỉnh Hà Nam mà còn trên cả nước, chính quyền và ngành y tế tỉnh Hà Nam đang nỗ lực tăng cường và chủ động các biện pháp phòng chống dịch nhằm nhanh chóng kiểm soát mọi diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn. Ngay từ khi dịch bệnh có dấu hiệu quay trở lại tỉnh Hà Nam vào thời điểm tháng 5-2021, “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” đã hưởng ứng Hội nghị trực tuyến Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid tại 63 tỉnh thành trên cả nước được tổ chức bởi Trung Ương MTTQ Việt Nam với sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với hành động thiết thực là ủng hộ tiền mặt và hiện vật là khẩu trang kháng khuẩn cho tỉnh Hà Nam. Sự chung tay ủng hộ, động viên từ các tổ chức, doanh nghiệp như Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ thiết thực cho chính quyền cũng như người dân thành phố trong công tác ứng phó với đại dịch, qua đó góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

“Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” được xây dựng và đóng góp bởi Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các đơn vị thành viên nhằm hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước. Trước đó, “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” đã ủng hộ nhiều trang thiết bị y tế cho Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – hai trung tâm đầu não quan trọng của đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Tính từ đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” đã tài trợ tổng cộng gần 145 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội trên khắp cả nước, thông qua nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ thông qua các tổ chức chính quyền Trung Ương và địa phương; Ủng hộ trực tiếp người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch; Trao tặng khẩu trang kháng khuẩn; Trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước…

Tập đoàn BRG cũng như các đơn vị trong hệ sinh thái Tập đoàn BRG, thể hiện tinh thần và vai trò của một công dân doanh nghiệp kiểu mẫu khi luôn chung sức, đồng lòng với chính quyền và nhân dân từ Trung ương tới địa phương. Bên cạnh các hoạt động ủng hộ phòng chống Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn BRG và các đơn vị thành viên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, với nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: hỗ trợ người nghèo và các hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ cho đồng bào miền Trung, các vùng miền trên khắp cả nước bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thiên tai; đóng góp ủng hộ các quỹ an sinh xã hội, từ thiện; trao tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình người có công...

Đức Trọng
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động