Thứ năm 13/05/2021 03:24

"Thanks Hero" - Tri ân những người hùng chống dịch Covid-19

13/05/2020 08:08
Với mục tiêu khích lệ tinh thần, động viên và tri ân các Y Bác sĩ, Lực lượng Quân đội, Công an đang âm thầm ngày đêm trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật tình thương, Trung ương Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổ chức Tình nguyện Quốc tế SJ Việt Nam tổ chức phong trào “Thanks Hero”.
Mức hỗ trợ giá điện cho người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19
thanks hero tri an nhung nguoi hung chong dich covid 19
Phong trào "Thanks Hero" chính là sự tri ân dành cho các Y bác sĩ, các Chiến sĩ quân đội, Công an đã lặng thầm hy sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19.

Đầu năm 2020, Covid-19 chính là mối lo ngại lớn nhất trên toàn cầu. Hơn 3 tháng qua, đội ngũ y, Bác sĩ, Chiến sĩ lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu đã phải "ăn núi, ngủ rừng", những bữa cơm trong vội vã, rồi đến những đôi mắt thâm quầng vì thức đêm… ” . Họ là những người hùng thầm lặng, không quản gian khó hy sinh, không toan tính đến việc riêng tư hay sự an toàn của bản thân để cứu chữa cho những người bệnh.

“Màu áo trắng anh hùng! Kẻ thù chung vây quanh vô hình!

Rời mái ấm gia đình! Cống hiến thân mình!

Màu áo lính anh hùng! Không đạn bom nhưng bao hiểm nguy!

Góp giấc ngủ êm ấm, góp yên bình!”

Mang thông điệp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phong trào "Thanks Hero" chính là sự tri ân dành cho các Y bác sĩ, các Chiến sĩ quân đội, Công an đã lặng thầm hy sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, phong trào cũng là sự lan tỏa tinh thần, ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng.

Chương trình được phát động và diễn ra từ ngày 2/5/2020 đến ngày 5/6/2020 với đa dạng các hình thức tham gia như video ngắn, tranh vẽ, bài viết… Các tác phẩm sẽ được bình chọn trực tiếp trên fanpage chính của Cộng đồng Tình Nguyện Việt Nam. Thời gian bình chọn được kéo dài đến hết 31/5/2020. Bài dự thi được yêu thích nhất sẽ nhận được phần thưởng bao gồm: Kỉ niệm chương, Giấy chứng nhận của BTC và phần quà khuyến khích.

Giải thưởng bao gồm: 3 giải bình chọn online, 3 giải hội đồng đánh giá và 4 giải phụ, cụ thể như sau:

- 3 giải bình chọn online:

+ Giải triệu trái tim

- 3 giải hội đồng đánh giá:

+ Giải trái tim vàng

+ Giải trái tim bạc

+ Giải trái tim đồng

- 4 giải phụ:

+ Giải Video giá trị nhất

+ Giải ký sự giá trị nhất

+ Giải tranh vẽ giá trị nhất

+ Giải Design giá trị nhất

Đặc biệt, tất cả các tác phẩm tham gia phong trào “Thanks Hero”, sẽ được BTC biên tập thành kỷ yếu và trực tiếp gửi đến các tổ chức các bệnh viện, Quân đội và Công an để thay lời muốn nói.

Mỗi tác phẩm dự thi sẽ là một lời cổ vũ, động viên tinh thần từ hậu phương và hi vọng sẽ tiếp thêm thật nhiều sức mạnh để các y, bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, công an tiếp tục chiến đấu hết mình nơi tâm dịch. Tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch này.

Dương Phấn
Xem phiên bản mobile