Thứ sáu 04/12/2020 05:54

Thêm động lực cho công nhân môi trường thời dịch COVID-19

20/03/2020 15:02
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) vừa quyết định mua bảo hiểm COVID-19 cho toàn thể cán bộ, công nhân viên.
Xử lý môi trường vùng có dịch COVID-19
them dong luc cho cong nhan moi truong thoi dich covid 19
Được mua bảo hiểm COVID-19, công nhân môi trường thêm động lực làm việc.

Hàng ngày phải tiếp xúc trực tiếp với các nguồn rác thải, người công nhân vệ sinh môi trường luôn đối mặt nguy cơ nhiều loại dịch bệnh. Trong những ngày trên địa bàn Hà Nội có người mắc COVID-19, nhiều gia đình đã tăng cường quét dọn vệ sinh nhà cửa, thay thế hoặc loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Vì thế, lượng rác thải sinh hoạt đưa ra môi trường thời điểm này tăng nhiều hơn so với trước đây. Tuy nhiên, thời gian và ca làm việc của công nhân môi trường cũng không thay đổi quá nhiều.

Theo đại diện URENCO, ông Phạm Văn Đức - Phó Tổng giám đốc cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt Thủ đô Hà Nội đang là một trong những địa phương có dịch và có nguy cơ lây nhiễm cao, lãnh đạo đơn vị đã họp bàn và thống nhất mua bảo hiểm COVID-19 cho 100% người lao động với thời gian bảo hiểm là 3 tháng. 

Như vậy, gần 2.300 cán bộ, công nhân viên các chi nhánh trực thuộc URENCO là: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Cầu Diễn, Nam Sơn, Miền Trung (tại Đà Nẵng), Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện (NEDO) và khối văn phòng được mua bảo hiểm COVID-19.

Có thể nói, việc mua bảo hiểm cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong mùa dịch của lãnh đạo URENCO đã động viên tinh thần rất lớn cho những người lao động tham gia sản xuất, thực hiện nhiệm vụ được giao tại những khu vực có nguy cơ nhiều dịch bệnh, góp phần cùng với Nhân dân Thủ đô và cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo môi trường xanh - xạch - đẹp.

Thúy Hà
Xem phiên bản mobile