Thứ tư 15/07/2020 04:07

Thông tin việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt

18/11/2019 11:24
Để đảm bảo quyền và lợi ích của các nhà sản xuất trong nước và các doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonexia (mã vụ việc: AD09), Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu có liên quan cần tham gia trả lời Bảng câu hỏi điều tra và hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc.
Giải pháp cho doanh nghiệp trước làn sóng phòng vệ thương mại
thong tin vu viec dieu tra ap dung bien phap chong ban pha gia mot so san pham bot ngot
Thời hạn để gửi bản trả lời câu hỏi là trước 16h30 ngày 23/12/2019.

Ngày 31/10/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3267/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa Indonexia (mã vụ việc: AD09).

Cơ quan điều tra đã ban hành bảng câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất trong nước và các doanh nghiệp nhập khẩu, để thu thập các thông tin, số liệu phục vụ cho vụ việc. Bảng câu hỏi điều tra được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan điều tra (www. pvtm.gov.vn) và Bộ Công Thương (www.moit.gov.vn). Các công ty quan tâm có thể tải trực tiếp hoặc liên hệ với cán bộ phụ trách vụ việc.

Thời hạn để gửi bảng trả lời câu hỏi là trước 16h30 ngày 23/12/2019 (giờ Hà Nội).

Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu có liên quan cần tham gia trả lời bảng câu hỏi điều tra và hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc. Nội dung bảng trả lời câu hỏi sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét, đưa ra kết luận điều tra của vụ việc. Trong trường hợp không nhận được thông tin trả lời đúng hạn hoặc thông tin cung cấp không đúng, không đầy đủ theo yêu cầu thì Cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lý Ngoại thương.

Đối với các nhà nhập khẩu hàng hóa bị điều tra, để đảm bảo lợi ích của mình, bên cạnh việc trả lời bảng câu hỏi điều tra, các nhà nhập khẩu cũng cần chủ động chuyển thông tin tới các đối tác xuất khẩu tại Trung Quốc và/hoặc Indonexia để trả lời bảng câu hỏi điều tra dành cho các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài.

Cách thức trả lời các phần trong bảng câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong bảng câu hỏi dành cho doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần đọc kỹ hưỡng dẫn trước khi trả lời và nộp bảng trả lời câu hỏi trong thời hạn quy định.

Mọi thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:

Phòng Điều tra thiệt hại và tự vệ

Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương

Địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (+84 24) 73037898 (máy lẻ 126) (Anh Phùng Gia Đức); Email: ducpg@moit.gov.vn ; trongnd@moit.gov.vn; Fax: (+84 24) 73037897.

Thu Vân
Xem phiên bản mobile