Thứ hai 06/12/2021 00:53

Thừa Thiên - Huế: Trao giải cuộc thi về phong trào "Ngày Chủ nhật xanh"

12/10/2019 21:18
Trong thời gian từ 13/7-30/9, Ban Tổ chức đã chọn 15 trong số hơn 20 tác phẩm dự thi để chấm điểm và đăng tải trên trang Fanpage của UBND tỉnh để khán giả bình chọn.
Gần 1.000 tấm pin năng lượng mặt trời lắp mái nhà giúp bảo vệ môi trường

Chiều 11/10, tại Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về phong trào "Ngày Chủ nhật xanh". Cuộc thi do Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Nhìn chung, tác phẩm dự thi đều có chất lượng khá cao, đạt được các tiêu chí như: truyền tải được ý nghĩa và thông điệp của phong trào; phản ánh được những ý tưởng, cách làm hay và sáng tạo về "Ngày Chủ nhật xanh" có tính chất lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng xã hội; đồng thời đề ra được một số giải pháp để triển khai có hiệu quả phong trào.

thua thien hue trao giai cuoc thi ve phong trao ngay chu nhat xanh

Các tác giả nhận giải tại chương trình.

Ngoài học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên trong tỉnh, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của các tác giả ngoài tỉnh. Qua đó, khẳng định thêm rằng sức ảnh hưởng và lan tỏa của phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực sự thấm vào nhận thức và tình cảm của rất nhiều người, của nhiều vùng miền trong cả nước chứ không chỉ dừng lại ở tỉnh, giúp đạt được mục tiêu quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân; để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên -Huế khẳng định: Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" đã và đang thật sự lan tỏa. Thông qua phong trào, nhiều vấn đề về môi trường tại các địa phương đã phần nào được giải quyết, nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã được xóa; môi trường sống từ thành thị đến nông thôn đã được cải thiện và ngày càng xanh - sạch - sáng hơn.

Dựa trên kết quả bình chọn và chấm điểm của Ban giám khảo, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Dương Nguyễn Phương Anh với tác phẩm "Chúng tôi hành động vì Thừa Thiên - Huế xanh - sạch - sáng". Nữ sinh Trường THPT Phong Điền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) nhận được 85,50 điểm và 10.353 lượt bình chọn.

Giải Nhì được trao cho tác giả Lê Thị Thu Thảo (cựu sinh viên Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Huế) với tác phẩm "Câu chuyện cuối tuần" - "Ngày Chủ nhật xanh" của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Tác giả Trần Văn Toản (giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học Huế) với tác phẩm "Tiếng chổi dì Lành xào xạc sớm hôm" giành giải Ba; trong khi 2 giải Khuyến khích thuộc về tác giả Thanh Đoàn với tác phẩm "Giáo dân Buồng Tằm với phong trào Ngày Chủ nhật xanh" và tác giả Nguyễn Thu Hằng với tác phẩm "Huế đã, đang và sẽ đẹp mỗi ngày".

Trước đó, ngày 2/6/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế về phong trào này.

Theo CPV
Xem phiên bản mobile