Trái phiếu Apec Group lãi suất 13% - Giải pháp thay thế tiền gửi tiết kiệm?

22/04/2021 00:00 Tăng trưởng xanh
Lãi suất hấp dẫn lại an toàn, trái phiếu doanh nghiệp đang là lựa chọn  thay thế cho kênh gửi tiết kiệm truyền thống? Dẫn đầu trong cuộc đua này là tập đoàn Apec Group với trái phiếu lãi suất lên tới 13%/năm.

Trái phiếu tăng nóng, lãi suất gấp đôi lãi suất ngân hàng

Tiếp đà phát triển của năm 2019, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có một năm 2020 tăng trưởng nóng cả trên quy mô và tổng giá trị phát hành. Lũy kế 11 tháng đầu năm 2020, có 237 doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu với giá trị phát hành lũy kế là 348.456 tỉ đồng.

Nhiều ông lớn cũng đã sớm tham gia gọi vốn từ thị trường trái phiếu. Đơn cử như Masan Group với lãi suất 10%/năm, Vinhomes với lãi suất 9-10%, Sunshine Group huy động 11%/năm, Novaland lãi suất 10,5%, Phú Mỹ Hưng huy động lãi suất 7,15% hay cá biệt như Phát Đạt từng phát hành trái phiếu với lãi suất 14%/năm...

Đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại là tập đoàn Apec Group với trái phiếu Abond lãi suất tới 13%/năm. Trái phiếu này có kỳ hạn linh hoạt từ 6-36 tháng, đáp ứng các nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của đại đa số các nhà đầu tư. Đây cũng là trái phiếu có lãi suất cao nhất thị trường trái phiếu bất động sản hiện tại, được tổ chức phát hành cam kết mua lại sau tối thiểu 6 tháng nắm giữ và được công ty Chứng khoán APEC (APS) bảo lãnh thanh toán. Thành viên tập đoàn APEC Group, công ty IDJ Việt Nam cũng phát hành trái phiếu với lãi suất tương tự lên tới 13%/năm. Đây là công ty về bất động sản có tiếng trên thị trường với mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng trong năm 2020.

trai phieu apec group lai suat 13 giai phap so 1 thay the tien gui tiet kiem
Dự án Apec Diamond Park đang tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng.

Chân dung tập đoàn tỷ đô Apec Group

Được biết, Apec Group là chủ sở hữu hàng loạt dự án lớn như khu đô thị đáng sống nhất 2020 - Apec Royal Park Huế với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng, Apec Mandala Wyndham Mũi Né – top 10 khách sạn lớn nhất thế giới với gần 3000 phòng và tổng mức đầu tư hơn 2000 tỷ đồng, Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Apec Mandala Wyndham Hải Dương, Apec Diamond Park Lạng Sơn, Apec Aqua Park Bắc Giang… cùng nhiều khu đất vàng khác với trị giá hàng tỷ USD.

Tiến độ các dự án đều được Apec Group đảm bảo đúng cam kết với khách hàng. Trong năm 2020, tập đoàn này đã cất nóc 3 dự án lớn là Apec Mandala Wyndham Hải Dương vào tháng 8/2020, Apec Mandala Wyndham Phú Yên vào tháng 9/2020 và mới đây nhất là dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né cất nóc ngày 17/12/2020. Các sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng, thể hiện cam kết giữ vững tiến độ thi công của chủ đầu tư Apec Group với khách hàng.

Apec Mandala Wyndham Mũi Né cũng là dự án gây tiếng vang lớn khi góp mặt trong top 10 khách sạn lớn nhất châu Á, theo bình chọn của Traveltoplist với gần 3000 căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao tại Bình Thuận. Ngoài ra, dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn, Apec Aqua Park Bắc Giang cũng đang trong giai đoạn bàn giao cho khách hàng và bắt đầu có những cư dân đầu tiên về an cư, đón Tết.

trai phieu apec group lai suat 13 giai phap so 1 thay the tien gui tiet kiem
Siêu dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né cất nóc ngày 17/12/2020.

Những kết quả mà Apec Group đạt được trong năm 2020 là minh chứng rõ nét nhất cho tốc lực của doanh nghiệp địa ốc này. Bất chấp năm 2020 được đánh giá là thời điểm đầy khó khăn của giới địa ốc bởi tác nhân Covid-19 cùng màn xoay ngược kịch bản dự báo, Apec Group vẫn khẳng định được nội lực tài chính và chiến lược phát triển đúng đắn. Bên cạnh các dự án hiện tại, Apec Group hiện đang lên kế hoạch M&A thêm hàng loạt dự án tiềm năng khác, thâu tóm các khu đất vàng giàu tiềm năng, tái cơ cấu và nâng tỉ lệ sở hữu các công ty con trong Tập đoàn, đồng thời mở rộng lĩnh vực đầu tư như nông nghiệp sạch, xử lý rác thải… Doanh nghiệp này đã công bố đầu tư 1 tỷ USD cho tổ hợp 5 dự án tại Mũi Né, Phan Thiết trong giai đoạn 2020-2025.

Đại diện tập đoàn Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy cho biết: “Apec Group đã tham gia thị trường trái phiếu từ năm 2018 và uy tín của Apec Group cũng đã được khẳng định qua các đợt phát hành trước đây khi luôn đảm bảo thanh khoản trong mọi trường hợp cho các trái chủ nắm giữ trên 6 tháng theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Do vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư.”

Được biết, thị giá các cổ phiếu họ Apec Group như API, IDJ, APS cũng liên tục tăng trưởng ấn tượng theo đà tăng của doanh thu và lợi nhuận, được nhiều nhà đầu tư trên sàn chứng khoán liên tục săn đón. Với kết quả kinh doanh tích cực, giá các cổ phiếu họ Apec Group được dự báo sẽ tiếp tục tích lũy và đi lên song hành cùng doanh thu và lợi nhuận, đặc biệt khi tập đoàn này ghi nhận doanh thu các dự án mới như khu công nghiệp Apec Điềm Thụy – Thái Nguyên, Apec Mandala Wyndham Mũi Né...

Thông tin về gói trái phiếu do APEC Group phát hành:

Công ty CP Chứng khoán APEC

Hotline: 096 351 3355

Dương Mỹ
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động