Thứ tư 27/05/2020 09:16

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EU phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

18/10/2019 11:01
Đó là khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 17/10 khi được hỏi về thông tin phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) sẽ làm việc với Việt Nam về vấn đề thẻ vàng đối với thủy sản và những nỗ lực gần đây của Việt Nam đối với vấn đề này.
Nội dung Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019
viet nam san sang phoi hop voi eu phong chong khai thac hai san bat hop phap
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Đoàn Thanh tra của Tổng vụ Biển và Hải sản châu Âu sẽ sang làm việc tại Việt Nam từ ngày 4-14/11/2019. Dự kiến, Đoàn sẽ chào xã giao với lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành, trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để đánh giá việc khắc phục khuyến cáo trong thực hiện quy định liên quan đến khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức của Việt Nam đã, đang nỗ lực triển khai quyết liệt các biện pháp để xây dựng nghề cá bền vững, có trách nhiệm, phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định trên cơ sở các khuyến nghị của EC và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cũng tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi về thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ thăm Việt Nam trong thời gian tới, bà Hằng cho biết: Thời gian qua, quan hệ quốc phòng Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục phát triển, phù hợp trên cơ sở các cơ chế hợp tác hiện có, cũng như khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Theo tinh thần đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper dự kiến có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào thời điểm thích hợp.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile