Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

22/01/2021 11:28 Địa phương
Theo báo Pháp luật Việt Nam,  vào sáng ngày 14/10/2020 Công an phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã bắt quả tang và thu giữ hàng chục thùng sơn giả nhãn mác sơn KOVA khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch với một cửa hàng sơn trên địa bàn phường Phạm Thái vào sáng ngày 14/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, dù đã khởi tố vụ án, nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, Công an thị xã Kinh Môn vẫn chưa có kết quả điều tra cụ thể.
vu an buon ban va lam gia nhan hieu son kova o hai duong van chua co ket qua dieu tra
Lô sơn mang nhãn mác KOVA được làm giả tinh vi.

Sau khi nhận được tin báo của một số đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương về việc mua phải sơn giả nhãn KOVA lan tràn trên thị trường, giảm sút niềm tin và uy tín chất lượng. Bằng tâm huyết bảo vệ thương hiệu sơn KOVA, chống gian lận thương mại, Tập đoàn sơn KOVA đã thành lập một nhóm phản ứng nhanh, phối kết hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng trên địa bàn thị xã Kinh Môn bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi buôn bán sơn giả nhãn hiệu KOVA đến tiêu thụ tại một đại lý sơn trên địa bàn phường Phạm Thái vào sáng ngày 14/10/2020.

Nhận được tin báo tố giác tội phạm, Công an phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn) đã nhanh chóng triển khai kế hoạch bắt quả hai đối tượng đang sử dụng xe ô tô bán tải Ford Ranger mang BKS 29C-291.16 đưa hàng chục thùng sơn giả nhãn hiệu KOVA đến tiêu thụ tại một đại lý sơn trên địa bàn phường Phạm Thái. Ước tính sơ bộ, lô sơn này được định giá hơn 100 triệu đồng.

vu an buon ban va lam gia nhan hieu son kova o hai duong van chua co ket qua dieu tra
Đối tượng Vũ Xuân Khánh (SN 1984) đang viết lời khai tại Công an phường Phạm Thái, Thị xã Kinh Môn, Hải Dương. Khánh dù không phải nhân viên của KOVA nhưng vẫn mặc đồng phục của KOVA để lấy lòng tin với khách hàng.
Trao đổi với phóng viên, chủ đại lý sơn trên địa bàn phường Phạm Thái cho biết, đây là lần thứ 2 bị các đối tượng này giao sơn giả nhãn hiệu KOVA. Trước đó, chủ cửa hàng sơn cũng đã mua phải lô sơn giả nhãn hiệu KOVA trị giá hàng trăm triệu đồng. Việc này khiến cửa hàng phải đền bù hàng trăm triệu đồng cho khách hàng.

Sau khi bắt quả tang và lấy lời khai ban đầu với các đối tượng buôn bán sơn giả nhãn hiệu KOVA, Công an phường Phạm Thái đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ, tang vật cho Đội điều tra tổng hợp, Công an thị xã Kinh Môn thụ lý giải quyết.

Trao đổi với PLVN, ông Đồng Tiến Dũng – Phó Trưởng Công an thị xã Kinh Môn cho biết: "Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra, công an thị xã Kinh Môn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, nhưng hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết quả cụ thể. Theo quy định, vụ án đang trong quá trình điều tra, chưa thể cung cấp các thông tin vụ án cho cơ quan báo chí."

Về thời hạn điều tra, Trưởng Công an thị xã Kinh Môn cho biết, tiến độ và thời hạn điều tra vẫn đang đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Để làm rõ thêm thời hạn điều tra vụ án, PLVN đã liên hệ với ông Vũ Đình Thưởng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn, tuy nhiên ông Thưởng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc này.
Trao đổi với PLVN, luật sư Vũ Văn Biên, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: "Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá 2 tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá 3 tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá 4 tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra. Trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là 10 ngày trước khi hết thời hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra."

Ông Bùi Mạnh Thế - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn sơn KOVA cho biết: "Tại thời điểm kiểm tra, bắt quả tang các đối tượng đang tiến hành giao dịch lô sơn giả nhãn hiệu KOVA, qua kiểm tra tem mác, mã vạch chúng tôi nhận thấy, đây là sơn KOVA giả. Lô sơn này được làm giả một cách tinh vi khi sử dụng vỏ thùng sơn KOVA đã qua sử dụng rồi cho sơn không rõ nguồn gốc vào ruột.

Tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn là sơn giả nhãn hiệu KOVA, chúng tôi đã phối hợp với Công an thị xã Kinh Môn lấy mẫu kiểm tra cụ thể. Đến nay, kết quả kiểm nghiệm tại Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an cho thấy, các mẫu sơn bị thu giữ đều không phải sơn KOVA, tức là sơn giả, nhái nhãn hiệu KOVA."

“Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm có kết quả điều tra làm rõ, truy tố và có biện pháp xử lý những đối tượng có hành vi gian lận thương mại, gây thiệt hại cho thương hiệu sơn KOVA cũng như các khách hàng, đảm bảo thị trường trong sạch, lành mạnh”, ông Thế nói.

https://baophapluat.vn/
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động