Thứ sáu 29/05/2020 13:57

Xây dựng bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số

02/07/2019 14:00
Ngày 1-7, tại xã Thượng Nung (Võ Nhai), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức triển khai điểm công trình thanh niên cấp tỉnh “Xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019-2021”.

Lãnh đạo huyện Võ Nhai và Tỉnh đoàn kiểm tra chất lượng bể xử lý nước sinh hoạt được lắp đặt tại các hộ dân của xã Thượng Nung (Võ Nhai).

Việc triển khai công trình được xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của người dân tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số (thuộc 2 huyện Võ Nhai và Định Hóa) chưa có điều kiện tiếp cận về nguồn nước sinh hoạt có chất lượng, đảm bảo sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Công trình là sản phẩm nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ, có sự tham gia, tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực; với mức chi phí phù hợp, dễ triển khai tại nhiều địa hình, dễ dàng vệ sinh, bảo quản và có khả năng nhân rộng cao. Đây sẽ là công trình, sản phẩm tình nguyện trọng điểm của tuổi trẻ trong thời gian tới, góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, đặc biệt là tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức khánh thành và bàn giao bể xử lý nước sinh hoạt cho 3 hộ dân trong xã. Cùng với đó, chương trình còn diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thượng Nung; tập huấn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân về cách phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, phòng chống đuối nước cho trẻ trong ngày hè; tặng quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Lũng Luông, xã Thượng Nung...
Theo báo Thái Nguyên
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile