Xử phạt Công ty cổ phần khai thác chế biến đá Thanh Xuân vì vi phạm về môi trường

17/11/2023 12:32 Thanh tra - Kiểm tra/Quyết định xử phạt hành chính
UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa ban hành Quyết định số 3172/QĐ-UBND, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần khai thác chế biến đá Thanh Xuân liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Theo đó, Công ty cổ phần khai thác chế biến đá Thanh Xuân (Công ty Thanh Xuân) có địa chỉ trụ sở chính tại Khu tiểu thủ công nghiệp, thị trấn Quỳ Hợp (Quỳ Hợp, Nghệ An). Do ông Hoàng Khắc Hội làm Giám đốc.

Xử phạt Công ty cổ phần khai thác chế biến đá Thanh Xuân vì vi phạm về môi trường
Công ty Thanh Xuân đã thực hiện không đúng hoặc không đầy đủ một trong các nội dung giấy phép môi trường

Theo Quyết định 3172 của UBND huyện Quỳ Hợp thì Công ty Thanh Xuân đã thực hiện không đúng hoặc không đầy đủ một trong các nội dung giấy phép môi trường.

Cụ thể: Theo đề án bảo vệ môi trường đã được UBND huyện phê duyệt thì hệ thống hố lắng của công ty gồm 3 ngăn, nhưng tại thời điểm kiểm tra hố lắng của công ty chỉ bao gồm 2 ngăn, ngoài ra tại thời điểm kiểm tra xác định được công ty đang vận hành 4 bể lắng, trong đó bể lắng số 1 gồm 2 ngăn, bể lắng số 2 không ngăn cách, bể lắng số 3 và số 4 không ngăn, không đúng với đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt.

Xử phạt Công ty cổ phần khai thác chế biến đá Thanh Xuân vì vi phạm về môi trường
Quyết định 3172/QĐ-UBND của UBND huyện Quỳ Hợp xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Với các lỗi như trên, công ty đã vi phạm quy định tại điểm c, khoản 1 điều 11, nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Theo đó mức phạt hành chính mà Công ty cổ phần khai thác chế biến đá Thanh Xuân phải chịu là: 35.000.000 đồng (Ba mươi lăm triệu đồng).

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận Quyết định xử phạt, công ty phải nộp đầy đủ số tiền xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
An Hưng
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động