Chủ nhật 26/03/2023 09:15
Dòng sự kiện

Yên Bái: Thay đổi nhận thức của người dân trong sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon

12/04/2019 19:20
Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và nilon” và “Chống rác thải nhựa” của Bộ TN&MT. Qua đó, đã dần thay đổi nhận thức của người dân trong việc hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa, đặc biệt là núi nilon.

Túi nilon từ lâu đã gắn liền với đời sống của nhiều người, bới tính tiện dụng và giá thành rất rẻ. Thế nhưng cũng bởi vậy mà chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường nặng nề từ rác thải nhựa, mà phần lớn trong đó là túi nilon.


Yên Bái tích cực tuyên truyền về việc hạn chế sử dụng rác thải nhựa và túi nilon

Tại tỉnh Yên Bái đã có rất nhiều chiến dịch tuyên truyền đến người bán và người mua về việc hạn chế sử dụng túi nilon thay thế bằng những loại túi khác ít có hại đến môi trường. Bước đầu, người dân đã có thay đổi về nhận thức, tuy nhiên thói quen này vẫn chưa thay đổi, bởi chưa có các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.


Nhiều hộ kinh doanh đã chủ động gói hàng cho khách bằng giấy để hạn chế sử dụng túi nilon

“Ngay sau khi có chiến dịch tuyên truyền tại tỉnh Yên Bái về hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa dùng một lần, bản thân tôi cũng đã chuẩn bị sẵn cho khách những tờ giấy để gói đồ ăn sẵn với mong muốn hạn chế sử dụng túi nilon”, bà Minh nói.


Khi chưa có các sản phẩm thận thiện với môi trường thay thế thì việc thay đổi thói quen của người dân trong việc sử dụng túi nilon còn gặp nhiều khó khăn

Báo TN&MT
Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động