Thứ hai 03/10/2022 10:06
Dòng sự kiện
Vụ 39 người chết trong container:

Cảnh sát Anh thông báo có nạn nhân người Việt

02/11/2019 17:49
Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao vừa thông báo. Như vậy, sau một thời gian điều tra, Cảnh sát Anh đã xác nhận có người Việt tử vong trong vụ 39 xác chết trên xe container...
Bộ Công an kiểm tra, giám định thông tin vụ 39 người tử vong trong container Sẵn sàng mọi tình huống trong vụ 39 người thiệt mạng tại Anh Xác minh danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong container

Ngày 1/11/2019, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, cảnh sát hạt Essex vừa thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.

Về việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp trực tiếp với các cơ quan chức năng, các địa phương Việt Nam và Anh, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân, mở đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam. Đại sứ quán cũng đã chuyển kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh cho các cơ quan chức năng Việt Nam để kiểm tra chéo.

canh sat anh thong bao co nan nhan nguoi viet
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Hiện, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng nhấn mạnh: "Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị thích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự. Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao chính phủ Anh, các cơ quan liên quan và địa phương của Anh đã tích cực triển khai khám nghiệm, cung cấp thông tin về nhận dạng và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng phía Anh sớm hoàn tất điều tra vụ việc, nghiêm trị những kẻ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này”.

Thanh Hương
Xem phiên bản di động