Thứ ba 20/10/2020 04:07

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo

13/01/2020 08:09
Sáng ngày 09/01/2019, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật và Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã đến tham dự, phát biểu chúc mừng những thành tích xuất sắc của CĐCTVN đạt được trong năm qua.
Công đoàn Công Thương VN 90 năm đồng hành cùng người lao động

CĐCTVN trực tiếp quản lý và chỉ đạo 16 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (gồm 14 công đoàn của các tập đoàn, tổng công ty; Công đoàn Bộ Công Thương và Công đoàn Viện máy và Dụng cụ Công nghiệp) và 534 công đoàn cơ sở; với tổng số 149.355 đoàn viên /158.049 lao động, trong đó có gần 31% là lao động nữ.

Đời sống tinh thần của CNVCLĐ toàn Ngành từng bước được nâng cao, thông qua việc sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa và xây dựng văn hóa đặc trưng của từng nhóm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức với các nội dung phong phú, đa dạng, thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn và NLĐ tham gia như: Nói chuyện thời sự, chuyên đề, hội diễn văn hóa, văn nghệ, hội thao, hội thi, giao lưu kết nối. Thu nhập bình quân toàn ngành Công Thương năm 2019 đạt trên 8,1 triệu đồng/người/tháng.

cong doan cong thuong viet nam phat huy truyen thong doan ket sang tao
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định: Bộ Công Thương bước sang năm 2020 với những kết quả đáng phấn khởi đã đạt được trong năm 2019, góp phần đưa kinh tế cả nước tăng trưởng vững chắc, hoàn thành đạt và vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Thứ trưởng nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Ban Chấp hành CĐCTVN, của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn Ngành Công Thương trong năm 2019.

Để góp phần hoàn thành mục tiêu mà Đảng và Chính phủ đã giao cho ngành Công Thương năm 2020, Thứ trưởng đề nghị: CĐCTVN cần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn Ngành, xây dựng kế hoạch, nội dung thi đua gắn với yêu cầu của từng cơ quan, đơn vị; tăng cường chăm lo lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên; đặc biệt tuyên truyền về tác phong làm việc công nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, đứng vững trước những tác động từ cuộc CMCN 4.0; thực hiện tốt hơn nũa công tác từ thiện, an sinh xã hội....

cong doan cong thuong viet nam phat huy truyen thong doan ket sang tao

Đại diện Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Công Thương và Lãnh đạo CĐCTVN chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.

Với truyền thống đoàn kết, sáng tạo và các thành tích đã đạt được, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tin tưởng CĐCTVN sẽ đổi mới và thành công hơn nữa trong hoạt động, sẽ biến khó khăn, thử thách thành cơ hội lớn lao, tạo sự gắn kết để cùng đoàn viên người lao động toàn Ngành vững bước.

cong doan cong thuong viet nam phat huy truyen thong doan ket sang tao
Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy khẳng định: Sẽ tiếp tục đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Thay mặt CĐCTVN, Chủ tịch Trần Quang Huy cảm ơn sự quan tâm, ý kiến chỉ đạo sâu sát của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và hứa tập thể CĐCTVN sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Mai Hoa

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile