Thứ năm 09/12/2021 02:06

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đến thăm và làm việc tại PV GAS

03/12/2019 07:13
Ngày 28/11, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS tại trụ sở của TCT tại TP. HCM.
Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc tại PV GAS PV GAS ký kết các hợp đồng quan trọng về 2 Dự án đường ống dẫn khí Công tác An toàn vệ sinh lao động tại PV GAS đi vào thực chất và phát huy hiệu quả

Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Vụ phó Vụ Tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng; về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm Quang Dũng - Chánh Văn phòng Đảng ủy, đồng chí Đinh Thị Hồng Thúy – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy. Tiếp đoàn về phía PV GAScóđồng chí Dương Mạnh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Thành viên HĐQT; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Thanh Bình; đồng chí Nguyễn Sỹ Đàm – Chánh Văn phòng Đảng ủy, cùng đại diện lãnh đạo các Ban/đơn vịchuyên môn.

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đến thăm và làm việc tại PV GAS
Đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng tham quan phòng truyền thống PV GAS.

Trong tháng 11/2019, đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng là Trưởng Đoàn đã đến làm việc với Đảng ủy Tập đoàn và một số đơn vị trực thuộc để nghe báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Chương trình làm việc của đoàn tại PVN nằm trong Chương trình làm việc chung với 3 tập đoàn năng lượng quốc gia: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.

Riêng về lĩnh vực khí, do tính chất chuyên ngành đặc biệt trong sự nghiệp phát triển công nghiệp khí, đoàn đã giành thời gian đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam – đơn vị lá cờ đầu, tiên phong và chủ đạo của ngành công nghiệp khí Việt Nam. Trước cuộc gặp gỡ với lãnh đạo PV GAS, đoàn đã có chuyến thực tế công tác tại một số công trình khí tiêu biểu của PV GAS, tìm hiểu hệ thống thu gom, chế biến, tàng trữ, phân phối khí hiện đại và chuẩn mực do PV GAS điều hành.

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đến thăm và làm việc tại PV GAS
TGĐ PV GAS Dương Mạnh Sơn chào mừng đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư, Tổng giám đốcPV GAS Dương Mạnh Sơn đã chào mừng đoàn công tác, khẳng định cuộc đến thăm và làm việc của đoàn có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình xây dựng và triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Khí, thực hiện nhiệm vụ mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao phó cho PV GAS trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2035 và xa hơn nữa.

Thay mặt ban lãnh đạo PV GAS, đồng chí Dương Mạnh Sơn và các lãnh đạo PV GAS đã giới thiệu tổng quan về PV GAS và ngành công nghiệp khí Việt Nam, báo cáo quá trình PV GAS nói riêng, ngành Dầu khí nói chung triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/ĐU của Bộ Chính trị; nêu lên những vấn đề và thách thức đặt ra để phát triển ngành công nghiệp trẻ trung, tiên tiến; đề xuất các chương trình phát triển đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển vì cộng đồng. Tổng Giám đốc PV GAS khẳng định quan điểm phát triển doanh nghiệp PV GAS theo hướng bền vững; có cơ cấu tài chính lành mạnh, minh bạch; giữ gìn uy tín và văn hóa doanh nghiệp, bảo đảm đời sống cho người lao động; tham gia các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường hiệu quả và nhân văn.

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đến thăm và làm việc tại PV GAS
Đồng chí Bùi Văn Thạch phát biểu tại cuộc gặp và làm việc.

Tổng hợp các thông tin và những nội dung đã tìm hiểu sâu trong chuyến đi thực tế, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao vai trò tiên phong và quan trọng của PV GAS trong ngành công nghiệp khí, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/ĐU của Bộ Chính trị. Đồng chí cũng khẳng định PV GAS là một tấm gương doanh nghiệp quy chuẩn, vì con người, vì xã hội; có trình độ quản lý và vận hành các công trình hiện đại, với hệ số an toàn gần tuyệt đối, sử dụng tốt lực lượng lao động trong nước, ứng dụng khoa học – kỹ thuật – công nghệ tiên tiến; đặc biệt là doanh nghiệp đi đầu kiến nghị để Chính phủ và các bộ ngành phê chuẩn và triển khai các quy định sát thực cho công nghiệp năng lượng phát triển theo thực tiễn, đạt hiệu quả.

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đến thăm và làm việc tại PV GAS
Tìm hiểu về chu trình quản lý hệ thống phân phối khí.

Đồng chí Bùi Văn Thạch cũng như đoàn công tác thể hiện sự ủng hộ về quan điểm xây dựng Chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí; giành nhiều thời gian cùng lãnh đạo PV GAS trao đổi về các tham mưu về phương thức, cách thức, lộ trình phát triển năng lượng khí, phù hợp với đặc thù kinh tế - xã hội Việt Nam; nhấn mạnh vai trò của tổ chức Đảng trong quá trình lãnh đạo doanh nghiệp; tham gia những nội dung sâu rộng và thiết thực đóng góp cho Đại hội Đảng các cấp…

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đến thăm và làm việc tại PV GAS
Đoàn cán bộ thăm Nhà máy xử lý khí Dinh Cố.

Tập thể lãnh đạo PV GAS đã đồng lòng hứa quyết tâm nỗ lực vì sự nghiệp chung; trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các bộ ngành trung ương, đặc biệt là của Trung ương Đảng và Chính phủ.

PV
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile