Chủ nhật 12/07/2020 22:54

Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc tại PV GAS

14/11/2019 10:43
Ngày 11/11/2019, đoàn công tác của Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) do ông Bernerd Da Santons – Phó Chủ tịch thường trực kiêm COO – Giám đốc điều hành Tập đoàn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS.
PVN về đích trước 2 tháng nhiều chỉ tiêuBế tắc tại dự án nhiệt điện Long Phú hơn 41.000 tỉ đồng của PVNADB đầu tư 37 triệu USD cho Dự án Nhà máy điện mặt trời nổi tại Việt Nam
tap doan aes hoa ky den tham va lam viec tai pv gas
Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp đoàn về phía PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc, ông Phan Quốc Nghĩa – Thành viên HĐQT,  ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban/đơn vị chuyên môn.

AES là Tập đoàn năng lượng có trụ sở tại Bang Virginia - Hoa Kỳ, có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa kỳ do tạp chí Fortune bình chọn (500 Fortune) và là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng. AES là một doanh nghiệp của Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối điện trên thế giới và có kinh nghiệm trong việc xây dựng hạ tầng trong ngành công nghiệp khí. Hiện nay AES đang có mặt tại 15 quốc gia với 10.500 nhân sự.

tap doan aes hoa ky den tham va lam viec tai pv gas
Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) do ông Bernerd Da Santons – Phó Chủ tịch thường trực kiêm COO – Giám đốc điều hành Tập đoàn thảo luận công việc với Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS.

Tại Việt Nam, AES có hoạt động thành công và hiệu quả từ năm 2010 đến nay, đã đầu tư vào dự án Nhà máy điện (NMĐ) than Mông Dương 2 với công suất 1150 MW tại Quảng Ninh. Tháng 9.2019, AES cũng đã được Chính phủ chấp thuận cho phép làm chủ đầu tư dự án NMĐ Sơn Mỹ 2 sử dụng khí LNG qua kho LNG Sơn Mỹ mà PV GAS làm chủ đầu tư.

tap doan aes hoa ky den tham va lam viec tai pv gas
Hai bên thảo luận về các dự án khí.

Tại buổi làm việc, TGĐ PV GAS Dương Mạnh Sơn đã chào mừng đoàn công tác, khẳng định cuộc đến thăm và làm việc của đoàn có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình phối hợp trong tương lai. Hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của PV GAS và NMĐ Sơn Mỹ 2 của AES. Vì đây là các dự án thuộc chuỗi LNG Sơn Mỹ, do đó để đưa các dự án này vào hoạt động đúng tiến độ cần sự liên hệ chặt chẽ giữa các bên tham gia. Cũng trong buổi làm việc, ông Bernerd Da Santos cho biết AES sẽ đưa NMĐ SM2 vào hoạt động cuối năm 2024 để đáp ứng nhu cầu điện năng của khu vực miền Nam. AES mong muốn thúc đẩy việc hợp tác với PV GAS trong dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ để đồng bộ với tiến độ và sẵn sàng cấp khí cho NMĐ SM2 trong Quý 4/2024. Với khả năng và kinh nghiệm của AES trong lĩnh vực đầu tư và vận hành kho LNG, ông Bernerd tin rằng AES sẽ là đối tác phù hợp với PV GAS để xây dựng và vận hành kho cảng LNG tại Sơn Mỹ.

tap doan aes hoa ky den tham va lam viec tai pv gas
Tham quan phòng truyền thống của Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS.

Thay mặt ban lãnh đạo PV GAS, ông Dương Mạnh Sơn và ông Phan Quốc Nghĩa đã đánh giá cao sự hợp tác của PV GAS và AES; cám ơn sự quan tâm của AES đối với dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Hai bên thống nhất sẽ xúc tiến việc hợp tác giữa các bên trong dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ.

Sau cuộc họp tại văn phòng PV GAS, đại diện PV GAS đã đưa đoàn AES tham quan Kho cảng LPG 60.000 tấn và công trường xây dựng kho LNG Thị Vải 1 triệu tấn của PV GAS tại Bà Rịa - Vũng Tàu để giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm của PV GAS trong việc quản lý, vận hành, đầu tư xây dựng các công trình khí và LNG.

PV
Xem phiên bản mobile