Thứ bảy 23/01/2021 11:15

EVNHCMC hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà

18/05/2020 14:33
Tính đến ngày 11/5, TP. Hồ Chí Minh có 6.835 công trình điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) được lắp đặt, với tổng công suất 88,78MWp. Sản lượng điện phát lên lưới đạt 30,49 triệu kWh.
Giải quyết các yêu cầu bán điện từ điện mặt trời áp mái
evnhcmc hop tac phat trien dien mat troi mai nha

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện mặt trời trên mái nhà tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 12/5, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển ĐMTMN với 3 nhà cung cấp: Công ty CP Đầu tư & phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK), Công ty CP Giải pháp sinh thái Việt Nam (VES) và Công ty CP Năng lượng TTC.

Theo đó, các nhà cung cấp sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh khi lắp đặt và sử dụng ĐMTMN.

Với  mong muốn thông qua các chương trình ưu đãi này sẽ có nhiều người dân và doanh nghiệp được sử dụng nguồn điện xanh và sạch với chi phí hợp lý, qua đó, góp phần tiết kiệm chi phí tiền điện phải trả, đồng thời góp phần xây dựng thành phố thực sự là đô thị thông minh, có môi trường sống xanh - sạch - đẹp, EVNHCMC sẽ phối hợp với các nhà cung cấp triển khai các hoạt động thiết thực để khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời. 

Sau khi lắp đặt hệ thống ĐMTMN, chủ đầu tư có nhu cầu hoà lưới điện quốc gia, bán phần điện dư cho ngành Điện liên hệ gửi email đến Trung tâm CSKH của EVNHCMC qua địa chỉ: cskh@hcmpc.com.vn hoặc qua tổng đài 1900.545454 để được hỗ trợ kiểm tra điều kiện hoà lưới, lắp công tơ điện tử 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời.

Việc ưu tiên sử dụng năng lượng tiết kiệm - hiệu quả và đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo sẽ giúp các hộ gia đình giảm chi phí tiền điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ khí hậu và sức khỏe cộng đồng.

Thu Hà
Xem phiên bản mobile