Thứ hai 21/06/2021 13:58

Hà Nội: Nước sinh hoạt tại nhiều nơi bất ngờ có mùi lạ

11/10/2019 15:34
Từ sáng 10/10, nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ.
Nước sông ô nhiễm, hơn 4.000 hộ dân ở Hà Tĩnh thiếu nước sạch HĐND TP Hà Nội giải trình về việc cung cấp nước sạch cho người dân Quảng Trị: Sông Vĩnh Phước trơ đáy, nguy cơ mất nước sinh hoạt trên diện rộng

Theo anh Phùng Anh Chiến (ở ngõ 190 Hạ Đình, quận Thanh Xuân), việc nước sinh hoạt có "mùi lạ" xuất hiện từ sáng 10/10. "Sáng hôm qua, khi tôi mở vòi nước để vệ sinh cá nhân thì phát hiện nước xả ra có mùi rất khó chịu. Giống với mùi hoá chất clo dùng cho bể bơi. Đến tận chiều tối, tình trạng trên mới hết" - anh Chiến thuật lại.

Nhiều hộ dân khác sinh sống tại khu vực phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng có cùng phản ánh tương tự. Trong khi đó, tại phường Nhân Chính (Thanh Xuân), rất nhiều người cũng đồng loạt cho biết, từ đêm ngày 10/10, nước chảy ra từ vòi đã xuất hiện mùi lạ.

Bà Vũ Thu Hồng (58 tuổi, ở cụm Giáp Nhất, phường Nhân Chính) cho biết: "Nước có mùi nồng nặc như hoá chất. Tôi thậm chí còn không dám dùng nguồn nước này để đánh răng".

Theo khảo sát nhanh của phóng viên, nhiều khu vực khác như Hoàng Liệt, Định Công (quận Hoàng Mai), Phương Canh (Nam Từ Liêm)... cũng xuất hiện tình trạng đã nêu trên.

ha noi nuoc sinh hoat tai nhieu noi bat ngo co mui la
Nước sinh hoạt tại nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội bất ngờ có mùi lạ. Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Việt Anh (35 tuổi, ở chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết: "Từ sáng ngày 10/10, khi gia đình tôi vệ sinh cá nhân đã thấy nước chảy ra từ vòi có mùi lạ. Mùi hôi khen khét. Mùi rất khó ngửi. Cho đến hôm nay (11/10), tình hình vẫn không khả quan hơn. Những ngày khác thì vợ tôi sẽ dậy sớm để làm bữa sáng cho cả gia đình nhưng hôm nay thì không dám dùng nước trong vòi để rửa tay. Gia đình tôi phải tăng cường nước lọc bình để vệ sinh cá nhân".

Trước hiện tượng nước xuất hiện mùi lạ, sáng 10/10, hàng trăm cư dân sinh sống tại Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đã đồng loạt phản ánh và có ý kiến với Ban quản lý chung cư.

Anh Trần Quốc Khánh, đại diện cư dân chung cư HH Linh Đàm cho biết: "Mùi hôi xuất hiện từ sáng ngày 10/10. Chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban Quản lý tòa nhà. Đến 14 giờ chiều 11/10, đại diện 12 tòa HH cùng đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà sẽ làm việc với đại diện công ty nước sạch Viwaco về tình trạng nước này. Công ty nước sạch cũng tiến hành lấy mẫu nước vào chiều nay".

PV Công nghiệp môi trường sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc tới độc giả.

Trần Giang

Đọc nhiều

vinacapital-hoi-an
Xem phiên bản mobile