Chủ nhật 14/08/2022 08:38
Dòng sự kiện

Hôm nay (8/11), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn

08/11/2019 07:48
Sáng 8/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tại Hội trường Diên Hồng, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.
Quốc hội chất vấn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ sôi nổi, trách nhiệm và xây dựng Kết luận phiên chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công thương

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ trả lời chất vấn đề các nội dung: công tác quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình; cấp, thu hồi thẻ nhà báo; công tác quản lý thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng; về ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Chính phủ Điện tử.

hom nay 811 bo truong nguyen manh hung tra loi chat van
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Quá trình Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng các Bộ: Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Khoa học - Công nghệ, Tài chính, Nội vụ, Công an, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng tham gia trả lời chất vấn.

Để tăng cường tính đối thoại, tranh luận trong hoạt động nghị trường, kỳ họp này tiếp tục sẽ có những cải tiến, đổi mới về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Nối tiếp những kết quả được đánh giá tốt, tại kỳ họp này, Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo nhóm vấn đề. Người bị chất vấn không trình bày báo cáo, có thể phát biểu về vấn đề chất vấn không quá 5 phút trước khi đại biểu Quốc hội tiến hành chất vấn.

Với hình thức "hỏi nhanh, đáp gọn", tại kỳ họp này mỗi lượt có khoảng 3-4 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn, mỗi đại biểu nêu chất vấn không quá 1 phút, người bị chất vấn trả lời không quá 3 phút/1 chất vấn.

Đại biểu Quốc hội tiếp tục tăng cường tranh luận đến cùng với các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về những vấn đề đã được trả lời nhưng chưa thỏa đáng. Thông tin tranh luận phải chính xác, đúng phạm vi chất vấn, không lạm dụng đăng ký tranh luận để đặt câu hỏi chất vấn...

T.M

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động