Thứ tư 21/10/2020 03:53

Kính tiết kiệm năng lượng phục vụ xây dựng công trình xanh

06/01/2020 17:13
Kính tiết kiệm năng lượng sẽ dần trở thành giải pháp thay thế cho vật liệu kính thông thường nhờ vào hiệu quả kinh tế mà nó có thể mang đến cho những công trình hiện đại. Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.
Nghiên cứu và đề xuất giải pháp thiết kế nhà ở đô thị theo tiêu chí công trình xanh và tiết kiệm năng lượng
kinh tiet kiem nang luong phuc vu xay dung cong trinh xanh
Lễ ký hết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH MTV Lắp dựng Kính Viglacera với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Ảnh: Viglacera

Xu hướng sử dụng kính tiết kiệm năng lượng là lời giải cho bài toán tiết kiệm điện năng cho các công trình, vừa góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng và cũng là lời giải cho hiệu quả trong đầu tư xây dựng.

Kính tiết kiệm năng lượng là loại kính có công năng cao, được gia công từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt, có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tính năng sử dụng, về độ trong suốt và màu sắc của kính, đồng thời có hệ số phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ, dẫn tới giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng của hệ thống điều hòa không khí mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát vào mùa nóng và sưởi ấm vào mùa lạnh.

Tiên phong phát triển vật liệu xây dựng công nghệ xanh, từ năm 2017, Tổng công ty Viglacera đã hợp tác với Tập đoàn Von Ardenne Đức vận hành thành công dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Ðông Nam Á, với công suất 2.3 triệu m2/năm, sản phẩm đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn DIN EN 1096:2012 - Đức.

Sự ra đời của kính tiết kiệm năng lượng Viglacera mang đến giải pháp vật liệu hiện đại với mức chi phí thấp hơn so với các sản phẩm nhập khẩu, góp phần làm gia tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong các toà nhà tại Việt Nam, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người sử dụng.

Mới đây, Công ty TNHH MTV Lắp dựng kính Viglacera vừa đưa Nhà máy gia công kính tiết kiệm năng lượng tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) đi vào hoạt động. Sản phẩm của nhà máy được kỳ vọng sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường – sản phẩm mà thị trường kính đang rất thiếu và cần hiện nay.

Nhà máy gồm dây chuyền gia công kính tôi nhiệt đối lưu toàn phần và dây chuyền gia công kính hộp có mức độ tự động hóa cao; trong đó, công nghệ đối lưu toàn phần là công nghệ tối ưu nhất lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam và do Viglacera thực hiện.

Trong quá trình tôi, kính được nâng nhiệt bởi hệ thống tuần hoàn khí nóng cả phía trên và dưới tấm kính làm cho nhiệt độ tấm kính được nâng lên đồng đều trên toàn bộ diện tích nung. Với công nghệ này, dây chuyền tôi kính của Viglacera tôi được sản phẩm kính phủ từ 2 đến 3 lớp bạc. Sản phẩm sau khi tôi có độ phẳng tốt nhất và không làm thay tính chất đổi lớp phủ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kính hộp chất lượng cao cho các tòa nhà.

kinh tiet kiem nang luong phuc vu xay dung cong trinh xanh
Khách hàng thăm quan dây chuyền sản xuất kinh nổi. Ảnh: Viglacera.
Thu Vân

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile