Phường Khuê Mỹ:

Năm mới – kỳ vọng mới, quyết tâm cao

16/03/2020 20:35 Địa phương
Dưới sự lãnh đạo chặt chẽ, sâu sát của Đảng ủy, UBND phường cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và bản thân mỗi người dân địa phương, đến nay bức tranh diện mạo phường Khuê Mỹ đang hiển hiện với một gam màu tươi sáng trong sự nghiệp đổi mới.
Khuê Mỹ: Góp phần xứng đáng vào sự phát triển đô thị của TP. Đà Nẵng

Quyết tâm vì một Khuê Mỹ luôn đổi mới

Một mùa xuân mới đang về, trên gương mặt của những người con Khuê Mỹ đang rạng rỡ niềm vui và đầy ắp hy vọng cũng như quyết tâm về một năm mới nhiều đổi mới và thắng lợi.

Đánh giá về những kết quả đạt được trong năm 2019 của phường Khuê Mỹ, ông Lê Tấn Nghĩa - Chủ tịch UBND phường cho biết: Năm 2019, tình hình kinh tế trên địa bàn từng bước tăng trưởng ổn định. Ngành thương mại dịch vụ có bước phát triển mạnh do nhân dân đầu tư làm ăn kinh doanh buôn bán, đặc biệt là kinh doanh khách sạn, căn hộ homestay và nhà trọ bình dân phục vụ cho nhu cầu du lịch, lao động của người dân và du khách. Ngoài ra, sự phát triển của chợ Khuê Mỹ đang góp phần làm tăng mạnh tổng mức bán kẻ hàng hóa trên địa bàn.

nam moi ky vong moi quyet tam cao
Ông Lê Tấn Nghĩa - Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ

Ông Nghĩa cho biết thêm, sự hình thành các khu Resort lớn dọc ven biển đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong nước và nước ngoài đến lưu trú, kinh doanh, lao động tại các dự án liên doanh du lịch hằng năm. Qua đó, góp phần làm cho tình hình kinh tế địa phương có bước phát triển mới.

nam moi ky vong moi quyet tam cao
Sự hình thành các khu resort lớn góp phần làm bừng sáng bức tranh diện mạo đô thị phường Khuê Mỹ.

Đánh giá đúng tầm quan trọng của công tác chỉnh trang đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy, UBND phường Khuê Mỹ đặc biệt quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống an sinh của nhiều hộ dân trong vùng dự án. Phường thường xuyên chủ động vận động, thuyết phục nhân dân nhanh chóng bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định của UBND thành phố Đà Nẵng, thường xuyên tổ chức tiếp dân để nắm bắt thông tin, giải quyết vướng mắc cho người dân. Nhờ đó, được sự ủng hộ của nhân dân, năm 2019 đã bàn giao xong mặt bằng và triển khai thi công dự án đường Trần Hoành, dự án đường Nguyễn Đình Chiểu. Một minh chứng cho thấy, khi dân hiểu và đồng thuận thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua dễ dàng, vì sự đổi thay tích cực của địa phương.

Bên cạnh những nỗ lực phát triển kinh tế, phường Khuê Mỹ luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường. Với nhiều mô hình liên kết hiệu quả trên các tuyến đường, tại các điểm nóng nên tình hình an ninh chính trị được giữ vững, nhiều điểm đen về nguy cơ mất an toàn giao thông, nhiều điểm nóng về vệ sinh môi trường đã được giải quyết, và điều quan trọng hơn là góp phần lan tỏa ý thức tốt đẹp đến mỗi người dân.

Hướng về phía trước

Những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khuê Mỹ từng bước khẳng định vị thế của địa phương và đóng góp vào tiến trình đổi mới, phát triển của quận Ngũ Hành Sơn cũng như TP Đà Nẵng. Và để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng đó, phường đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và duy trì kỷ luật kỷ cương hành chính trong cơ quan, chỉ đạo tăng cường kiểm tra, nhắc nhở cán bộ công chức thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, với phương châm “Thân thiện, tận tình, công khai và đúng quy định”, thực hiện tốt phong trào “Nụ cười công sở”“không được nói không biết với công dân”.

nam moi ky vong moi quyet tam cao
Một góc của khu căn cứ cách mạng K20.

Phát huy kết quả đạt được, đồng thời rút kinh nghiệm trước những khó khăn, tồn tại của năm 2019, UBND phường tập trung triển khai nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch theo Nghị quyết Đảng bộ phường năm 2020. Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2020, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp bằng các giải pháp thiết thực, cụ thể, khả thi.

Hướng về phía trước với bao kỳ vọng trên từng bước đường đổi mới, cùng sự đồng thuận, niềm tin của người dân Khuê Mỹ vào Đảng, vào chính quyền ngày càng tăng dần. Đó là động lực để Đảng bộ, chính quyền phường Khuê Mỹ có thêm nhiều hành động triển khai thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, đặc biệt là cải thiện đời sống của người dân Khuê Mỹ sẽ ngày càng được nâng lên, để mỗi năm mới đến đều là một năm no ấm, vui tươi.

Nguyễn Nhàn
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động