Thứ hai 27/01/2020 19:38

Nghệ An: Cháy chung cư rạng sáng, hàng trăm người dân hoảng loạn

06/11/2019 11:06
Một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra khoảng 3h50 sáng ngày 6/11 tại chung cư Tân Thịnh (đường Lê Mao, phường Vinh Tân, TP Vinh), khiến hàng trăm người dân hoảng loạn và một cảnh sát bị ngạt khói trong quá trình chữa cháy, phải nhập viện.
Cháy lớn tại chợ Tó, huyện Đông Anh HOSE yêu cầu Rạng Đông báo cáo thiệt hại sau hoả hoạn Lò luyện thiếc cháy dữ dội

Cụ thể, vào thời gian trên, hệ thống điện tại phòng kỹ thuật tầng 8, chung cư Tân Thịnh bốc cháy dữ dội, một lượng lớn khói, khí độc bao phủ toàn bộ hành lang và các căn hộ để hở của chung cư.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội Cảnh sát chữa cháy số 1 với 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước và hơn 40 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường.

nghe an chay chung cu rang sang hang tram nguoi dan hoang loan
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Quang Thành)

Tại hiện trường, hàng trăm người dân đang cố gắng thoát ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn, ùn tắc, rất nhiều người bị mắc kẹt. Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp cứu hơn 20 người; hướng dẫn hàng trăm người thoát nạn tới nơi an toàn; đồng thời triển khai đội hình chữa cháy.

Đến khoảng 4h20 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp tục tổ chức thoát khói tại các hành lang và căn hộ bị nhiễm khói.

Trong quá trình di dời, chữa cháy chung cư,  một cảnh sát PCCC bị ngạt khói và đi cấp cứu tại Bệnh viện 115.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile