Thứ bảy 08/08/2020 07:19

Tạm giữ "hot girl" lừa đảo hơn 160 tỉ đồng

22/09/2019 19:17
"Hot girl" Trương Thị Cao Thảo bị tố cáo lừa đảo hơn 160 tỉ đồng vừa ra trình diện và bị Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra.
Người phụ nữ mất hơn 2 tỉ đồng từ một cuộc điện thoại bí ẩn Cảnh giác trước chiêu trò "đầu tư tài chính" Cảnh báo doanh nghiệp lừa đảo

Ngày 22/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, sau gần một tuần phát đi thông báo truy tìm, Trương Thị Cao Thảo (33 tuổi, quê Quảng Ngãi, hiện đang cư trú tại khu biệt thự Phú Thịnh, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một) đã đến cơ quan công an trình diện. "Hot girl" này đã bị công an tạm giữ Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tam giu hot girl lua dao hon 160 ti dong
Trương Thị Cao Thảo trình diện và bị cơ quan công an tạm giữ.

Trước đó, ngày 17/9, công an phát đi thông báo truy tìm Thảo, nghi phạm chính trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được công an thụ lý.

Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đến thời điểm hiện tại có 12 người làm đơn tố giác bị Thảo lừa tiền. Trong đó có 3 người bị lừa nhiều nhất với tổng số tiền là 150 tỉ đồng.

Cụ thể, Thảo lừa các nạn nhân bằng chiêu thức huy động vốn kinh doanh các loại vải. Ngày 28/8, đối tượng đã bán căn biệt thự trong khu biệt thự Phú Thịnh rồi đưa con gái (5 tuổi) và Võ Tường Duy (35 tuổi, bạn trai Thảo) bỏ trốn bằng ôtô 4 chỗ hiệu Honda Civic BKS: 61A-492.21.

Đến ngày 18/9, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục phát đi thông báo truy tìm hai chiếc ôtô liên quan, gồm một ôtô 5 chỗ màu đỏ hiệu Honda Civic RS BKS: 61A-612.19 do chính Trương Thị Cao Thảo đứng tên và một ôtô 7 chỗ màu trắng hiệu Honda CRV BKS: 51H-502.27 mang tên Phan Thanh Liêm. 

Một số nạn nhân cho biết, khi huy động vốn làm ăn, Thảo tạo được niềm tin bằng vẻ bề ngoài "đại gia", ở biệt thự, dùng hàng hiệu. Với lợi thế gương mặt khả ái, mọi người không nghi ngờ gì về Thảo. Thời gian đầu Thảo trả lợi nhuận đúng hẹn nhưng sau đó thì sai hẹn. Đến đầu tháng 8, nhiều người liên lạc với Thảo để lấy tiền thì gặp khó khăn. 

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ngoài các nạn nhân đã trình báo, công an xác định vẫn còn các nạn nhân khác của Thảo chưa trình báo. Các nạn nhân có thể liên hệ với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để trình báo, phối hợp làm rõ vụ án.

Q.Dương
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile