Tổng rà soát hàng hóa, xử lý nghiêm sản phẩm có hình "đường lưỡi bò"

06/11/2019 05:00 Tăng trưởng xanh
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động thương mại trên địa bàn.
Yêu cầu rà soát game online có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp
tong sa soat hang hoa xu ly nghiem san pham co hinh duong luoi bo
Ấn phẩm in hình "đường lưỡi bò" Công ty Trung Thế đưa cho Saigontourist sử dụng vi phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia và pháp luận Việt Nam. Ảnh: Trung Hiếu

Theo đại diện Bộ Công Thương, gần đây đã xảy ra một số trường hợp doanh nghiệp, đơn vị nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam để bán, tham gia trưng bày, giới thiệu... có hình ảnh và thông tin về “đường chín đoạn" ("đường lưỡi bò").

“Sự việc này có tính chất rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm quy định pháp luật" - đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Để ngăn chặn và xử lý kịp thời những sự việc tương tự, Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm quy định pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các doanh nghiệp chủ động rà soát thông tin và tính năng của sản phẩm kinh doanh có thể gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm pháp luật hiện hành; phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, không mua, không sử dụng các sản phẩm đó.

Đông Hải
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động