Thứ hai 25/01/2021 05:19

Trao giải Búa liềm vàng cho 57 tác phẩm

16/01/2020 13:24
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt, tối 15/01, Ban Tổ chức T.Ư chủ trì tổ chức lễ công bố, trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – giải Búa liềm vàng lần thứ 4 năm 2019 cho 57 tác phẩm.
Báo chí đóng vai trò quan trọng trong tuyên truyền bảo vệ môi trường
trao giai bua liem vang cho 57 tac pham
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 được phát động ngày 25/1/2019 có nhiều nội dung mới nhằm tiếp tục mở rộng phạm vi, tầm ảnh hưởng sâu rộng của Giải. Sau gần 1 năm phát động, Ban Tổ chức nhận được 1.660 tác phẩm, trong đó có 783 tác phẩm báo in, 300 tác phẩm báo điện tử, 377 tác phẩm truyền hình, 174 tác phẩm phát thanh và 26 tác phẩm ảnh báo chí.

Kết quả, hội đồng chung khảo đã chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất từ 97 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo để trao giải. Trong đó, có 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích. Đặc biệt, năm nay ban tổ chức quyết định trao 2 giải mới theo thể lệ giải Búa liềm vàng lần thứ 4 - năm 2019 là giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự nghiệp đổi mới và hội nhập của đất nước. Thủ tướng khẳng định, các tác phẩm dự giải và đoạt giải chính là sự kết tinh về tư duy chính trị, sự nhiệt huyết, trí tuệ, lương tâm và trách nhiệm xã hội cao cả của những người làm báo với đất nước, dân tộc, với Đảng.

trao giai bua liem vang cho 57 tac pham
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả đoạt giải.

Trong bối cảnh mới, báo chí cách mạng Việt Nam cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò đặc biệt quan trọng, là tiếng nói của Đảng, nhà nước, của các tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân; đồng thời cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch, đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

Thu Vân

Đọc nhiều

vinacapital-hoi-an
Xem phiên bản mobile