Báo chí đóng vai trò quan trọng trong tuyên truyền bảo vệ môi trường

27/11/2019 10:12 Tác động môi trường
Ngày 26/11, tại TP. HCM, Tổng cục Môi trường tổ chức hội thảo về đẩy mạnh phối hợp trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường của các cơ quan báo chí.
Sự phối hợp giữa các địa phương lưu vực sông Đồng Nai chưa hiệu quả Ngăn ô nhiễm môi trường từ tàu biển Chính sách bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
bao chi dong vai tro quan trong trong tuyen truyen bao ve moi truong
Hội thảo về đẩy mạnh phối hợp trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Theo quyền Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường miền Nam Trần Phong, chưa khi nào các vấn đề về môi trường lại được đặc biệt quan tâm như thời gian qua, từ rác thải sinh hoạt, bụi mịn, giảm thiểu rác thải nhựa, mùi hôi của rác thải tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM... Hầu hết được phản ánh qua thông tin báo chí, từ đó có tác động ngược lại đến các nhà quản lý để có biện pháp khắc phục rốt ráo và hiệu quả hơn. Điều này thể hiện rất rõ vai trò của báo chí, truyền thông trong công tác tuyên truyền các vấn đề về môi trường.

bao chi dong vai tro quan trong trong tuyen truyen bao ve moi truong
Báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chống rác thải nhựa.

Các vấn đề được đặt ra trong hội thảo như thực trạng quản lý chất thải rắn sinh hoạt hiện nay; giải pháp công nghệ và quản lý hướng đến bảo vệ môi trường bền vững; tận dụng bã cà phê làm nguyên liệu tái chế… đều hướng tới việc giữ cho môi trường ít bị ảnh hưởng nhất.

Bảo vệ môi trường đang ngày càng được quan tâm như một nhiệm vụ bức bách để tiếp tục duy trì sự phát triển bền vững của xã hội hiện tại và tương lai. Truyền thông cần được xem như một công cụ quan trọng, cơ bản, tác động trực tiếp hoặc gián tiếp làm thay đổi hành vi, nhận thức, thái độ của con người trong cộng đồng, thúc đẩy họ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường để tạo ra kết quả có tính lan rộng.

Lê Hạnh (T/H)
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động