Thứ tư 06/07/2022 23:53
Dòng sự kiện

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng và khởi nghiệp

12/06/2022 14:00
Khởi nghiệp - Startup chính là cơ hội để khai thác tốt nhất và tối đa mọi nguồn lực đổi mới và sáng tạo của sinh viên. Xuất phát từ ý nghĩa đó, ngày 10/6/ 2022, Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm & Đào tạo Khởi nghiệp (TTKSTTVL & ĐTKN), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tổ chức khai giảng “Lớp bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên” số 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07, 08.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp sự hiện diện của PGS.TS Hà Đức Trụ - Phó hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Văn Học - Phó giám đốc trung tâm, phó trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS Nguyễn Đình Đức- Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; Ông Trần Văn Quân - Giám đốc công ty Sói Biển Trung thực ; Ông Phan Minh Hiếu- Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục Quốc tế Lepoca, đại diện Trung tâm Truyền thông và đặc biệt có sự tham dự gần 200 em sinh viên.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng và khởi nghiệp
Đại diện các em sinh viên tặng hoa PGS.TS Hà Đức Trụ- Phó Hiệu trưởng.

Đại diện Ban Giám hiệu, PGS.TS Hà Đức Trụ- Phó Hiệu trưởng, đã đánh giá vai trò và ý nghĩa của TTKSTTVL & ĐTKN: Thời gian qua, TTKSTTVL & ĐTKN đã đặc biệt chú trọng công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Nội dung chủ yếu là tăng cường phối hợp và tổ chức các chương trình bồi dưỡng kiến thức, giáo dục kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên thông qua phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp như: tổ chức các chương trình tư vấn - hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, tập huấn, đào tạo - bồi dưỡng - hỗ trợ về khởi nghiệp... với sự tham gia của hàng ngàn lượt sinh viên. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đại học có hệ sinh thái về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu. Nhờ vậy, sinh viên có môi trường thuận lợi, có vốn kiến thức, kĩ năng cần thiết để có thể tự tin khởi nghiệp. Trong đó, việc tổ chức các khóa bồi dưỡng là những diễn đàn bổ ích, thiết thực, tạo môi trường, điều kiện cho sinh viên được trang bị và hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng cần thiết, có thêm kinh nghiệm để lập thân, khởi nghiệp sau khi ra trường.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng và khởi nghiệp
Thầy Nguyễn Văn Học- Phó Giám đốc TTKSTTVL&ĐTKN phát biểu

Trong buổi lễ thầy Nguyễn Văn Học - Phó Giám đốc TTKSTTVL&ĐTKN đã giới thiệu về chương trình đào tạo khóa học gồm 3 nội dung chính: (1) Các kỹ năng cần thiết và các tố chất sinh viên cần trau dồi, bồi dưỡng trước khi khởi nghiệp. (2) Phương pháp và các bước tiến hành khởi nghiệp. (3) Các tình huống thường gặp khi khởi nghiệp.

Buổi khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn sinh viên có những ý tưởng, kiến thức về kỹ năng khởi nghiệp, được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Nguyễn Đức Bình
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Xem phiên bản di động