Thứ ba 14/07/2020 03:23

Vinh danh 44 tác phẩm đặc sắc về giáo dục

16/11/2019 18:59
Sáng 16/11, Lễ trao giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019, đã vinh danh 44 tác phẩm đặc sắc về giáo dục.
Hải Phòng: Miễn 100% học phí cho học sinh các cấp học phổ thông Tận dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật Hội thảo chuyên đề giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào

Đây là năm thứ 2, giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" được tổ chức. Giải do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam.

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 nhằm tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục.

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019, được phát động từ ngày 26/3/2019 và nhận tác phẩm tham dự đến hết ngày 30/9/2019.

Trong 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm tham dự. Giải năm nay ghi nhận sự vượt trội về số lượng tác phầm, năm ngoái là hơn 700 tác phẩm dự giải.

Qua quá trình làm việc khách quan và công tâm, ban giám khảo đã chọn ra 71 tác phẩm vào vòng chung khảo và có 44 tác phẩm đạt giải (4 giải A, 8 giải B, 12 giải C và 20 giải Khuyến khích) 1 giải đặc biệt được ban giám khảo bình chọn từ 4 giải Nhất của 4 loại hình báo chí.

vinh danh 44 tac pham dac sac ve giao duc
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và GS.TS. Raymond Gordon - đại diện Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam trao giải cho đại diện nhóm tác giả đạt giải Đặc biệt

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: "Năm 2019, ngành giáo dục tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về giáo dục và đào tạo. Cụ thể là đã trình Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục năm 2019, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động của ngành, đồng thời tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là về cơ sở vật chất và bồi dưỡng giáo viên".

Ngành Giáo dục cũng triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn trường học; chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường diễn ra ở một số địa phương. Chất lượng hệ thống giáo dục đại học được nâng lên, xếp thứ 68/196 quốc gia trên thế giới,.

Với Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”, Bộ trưởng chia sẻ, qua 2 năm tổ chức, bằng sự trân trọng với từng tác phẩm báo chí và những người làm báo, Ban tổ chức đã có những tìm tòi, đổi mới để hướng đến một giải thưởng báo chí có uy tín, chuyên nghiệp và có sức sống lâu dài.

Số lượng bài tăng qua từng năm với những nội dung độc đáo, phong phú, góc phản ánh đa chiều xoay quanh nhiều khía cạnh giáo dục, những cống hiến thầm lặng của đội ngũ giáo viên vùng sâu vùng xa, sự nỗ lực của những học sinh vượt khó học giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong học tập; tới tinh thần mạnh dạn đổi mới, sáng tạo của nhiều cơ sở giáo dục, nhiều giáo viên và học sinh.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng chính thức phát động Giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2020.

Thanh Hương
Xem phiên bản mobile